LAN TOẢ TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA HỘI VIÊN VALOMA QUA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VÀ TRAO QUÀ CHO BỆNH NHÂN NHI

Sáng Thứ Bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2022, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện “NHIỆT HUYẾT VALOMA” lần thứ 3 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương (Hà Nội). Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hai lần mỗi năm, qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đóng góp vì cộng đồng của Hội viên VALOMA, đồng thời tạo gắn kết giữa các thành viên của Hiệp hội. Chương trình Nhiệt huyết VALOMA do Ban Hội viên chịu trách nhiệm chính trong khâu tổ chức. Sự kiện lần này đã thu hút được sự quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng của nhiều Hội viên là thầy cô giáo đến từ của các trường đại học, các anh chị doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cùng các em sinh viên Mạng lưới CLB Logistics Sinh viên Việt Nam.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gtổ chức và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả. Theo ước tính, cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu. Các chuyên gia cho biết 1 túi máu được sản xuất thành 3 chế phẩm máu. Bởi vậy, chỉ cần 1 lần hiến máu đã giúp được đến 3 người và cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.

Hiến máu không chỉ cứu người, mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Khi máu ta cho đi, máu tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Trong chương trình hiến máu tình nguyện “Nhiệt huyết VALOMA” lần thứ ba này, đã có tổng cộng 8.500ml máu được hiến tặng. Ban Tổ chức chương trình xin trân trọng cảm ơn các Hội viên là doanh nghiệp như Công ty T&M Logistics, Real Logistics, Gemadept miền Bắc, Công ty Diamond, CTS Freight International, Công ty Giao nhận Vận tải Quốc tế LACCO; Hội viên là các trường đại học, cao đẳng như Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Trường Đại học Tài nguyên – Môi trường, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Trường Đại học Thăng Long, Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tích cực ủng hộ chương trình nhiều lần và/hoặc với số lượng thành viên tham gia rất đông đảo; trân trọng cảm ơn các thầy cô, anh chị doanh nghiệp và các em sinh viên ngành logistics đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Cũng trong sáng nay, VALOMA đã tổ chức Chương trình trao quà cho gia đình các cháu bé đang điều trị bệnh về máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Ông Trần Thanh Hải (Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương, Chủ tịch danh dự VALOMA) và ông Lê Trọng Quân (Phó Tổng giám đốc Công Ty CP Hàng hải VSICO) cùng một số thầy cô đã đại diện Hiệp hội trao tặng 35 suất quà trị giá mỗi suất quà 1 triệu đồng tiền mặt và 10 hộp khẩu trang. Tổng giá trị quà là 35.390.000 đồng (Ba mươi lăm triệu ba trăm chín mươi nghìn đồng chẵn). Trong đó, Công ty CP Hàng hải VSICO quyên góp 31.500.000 đồng và 3.890.000 đồng là ủng hộ của các cá nhân tại Hội diễn văn nghệ “Vang xa Tiếng hát VALOMA” trong khuôn khổ VALOMA CONFEST 2022 vừa kết thúc vào Tháng 10 vừa qua.

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý hội viên VALOMA trong những chương trình tiếp theo.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương: https://vienhuyethoc.vn/