BẢN TIN VALOMA THÁNG 3/2023

1. SỰ KIỆN NỔI BẬT

Gặp mặt VALOMA mùa xuân 2023

Sáng ngày 19/03/2023, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức Chương trình Gặp mặt VALOMA mùa xuân 2023 nhằm tổng kết lại các hoạt động nổi bật của VALOMA trong năm 2022 và trao đổi, thảo luận về những định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023 cũng như trao đổi giải pháp phát triển toàn diện VALOMA trong thời gian tới. Chương trình có sự tham dự của đông đảo hội viên VALOMA, đại diện Mạng lưới Câu lạc bộ sinh viên Logistics Việt Nam trực tiếp tại hai đầu cầu Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh song song với nền tảng trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch VALOMA nhấn mạnh rằng Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam luôn quan tâm hợp tác với tất cả hội viên, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo ngành Logistics dưới mọi hình thức để phát triển nguồn nhân lực logistics Việt Nam.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA chia sẻ rằng VALOMA hiện nay đã đi vào hoạt động được 18 tháng, trải qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid 19, nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo cũng như tất cả các Hội viên, Hiệp hội đã thu về được nhiều thành tích tích cực.

PGS, TS. Trịnh Thị thu Hương – Phó chủ tịch VALOMA đã có bản báo cáo tổng kết hoạt động, nổi bật là chuỗi sự kiện VALOMA Confest; Hội thảo quốc gia với chủ đề “Cập nhật xu hướng phát triển công nghệ số trong ngành Logistics: đào tạo và thực tiễn”; Hội thảo quốc gia về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam lần thứ hai (CLSCM 2022);… Ngoài ra, trong năm 2022, VALOMA kết nạp thêm 62 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên 351 hội viên. Hiệp hội cũng tổ chức chương trình kết nối Doanh nghiệp và Nhà trường thông qua 03 tọa đàm: “Ứng dụng công nghệ trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng” tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân – Hà Nội; “Quy trình và rủi ro trong kho và giao nhận vận tải quốc tế” tại Trường đại học Công nghiệp Hà Nội; “Lĩnh vực hải quan và logistics” tại Học viện Ngân hàng cùng một số tọa đàm tại địa điểm yêu cầu. Với đầu mối là Ban Hội viên, VALOMA đã tổ chức được các đoàn tham quan thực tế tại một số doanh nghiệp địa bàn phía Bắc và phía Nam.

Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2022 (VYLT 2022) có nhiều điểm mới về cách thức tổ chức, số lượng sinh viên tham dự tiếp tục gia tăng. Trong khuôn khổ của sự kiện, VALOMA đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh; Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên.

Sự kiện cũng vinh danh, trao tặng Bằng khen của Chủ tịch VALOMA cho các Hội viên tổ chức và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội năm 2022.

2. TIN TỨC TRONG NƯỚC

Kết luận của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt

Ngày 28/02/2023, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Kết luận số 49-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Sau gần 15 năm thực hiện Kết luận số 27-KL/TW của Bộ Chính trị khóa X, nhận thức về vị trí, vai trò của giao thông vận tải đường sắt được nâng lên; đạt được một số kết quả như: phê duyệt các chiến lược, quy hoạch; hình thành hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tạo khung pháp lý quan trọng cho công tác quản lý, đầu tư, cơ sở hạ tầng được cải thiện; mô hình quản lý, khai thác đường sắt đô thị bước đầu được hình thành tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, còn một số khuyết điểm như: Kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị chưa được quan tâm đúng mức; hạ tầng đường sắt quốc gia lạc hậu, xuống cấp; sản lượng vận tải đường sắt ngày càng giảm sút nghiêm trọng, khoa học công nghệ còn yếu kém, cổ phần hóa trong ngành đường sắt chưa quyết liệt, hiệu quả,…

Bộ Chính trị đưa ra quan điểm: thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, sự cần thiết của vận tải đường sắt; huy động tối đa các nguồn lực, tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải đường sắt hiện đại, đồng bộ, bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, bước đi cụ thể, phù hợp với điều kiện và kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp đường sắt đồng bộ với các  ngành công nghiệp khác; từng bước tự chủ trong bảo trì, sản xuất một số loại phương tiện, vật tư, trang thiết bị cho đường sắt.

Song song với quan điểm đó, Bộ Chính trị đặt ra mục tiêu phát triển đường sắt hiện đại, bền vững, đóng vai trò chủ đạo trên hành lang kinh tế Bắc – Nam.

Để đáp ứng được những mục tiêu đó, Việt Nam cần đổi mới trong tư duy lãnh đạo, tuyên truyền, nhận thức đúng đắn về vai trò của đường sắt trong việc phát triển kinh tế. Bên cạnh đó là hoàn thiện hệ thống pháp luật, hành lang pháp lý, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện phát triển giao thông vận tải đường sắt. Song song với đó là củng cố, nâng cao năng lực doanh nghiệp vận hành đường sắt và chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt; ban hành và triển khai thực hiện chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp đường sắt và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đường sắt. Cuối cùng là tập trung chú trọng chất lượng, xây dựng các tuyến đường sắt hiện đại, phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới.

Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) khởi động “Hub” mới tại Việt Nam

Sáng ngày 28/2, tại Hà Nội, hội thảo Hộ chiếu Logistics thế giới đã phối hợp với Bộ Công Thương và Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tổ chức Hội nghị trao đổi về sáng kiến Hộ chiếu Logistics thế giới và khả năng tăng cường hợp tác Việt Nam – UAE trong lĩnh vực logistics. Chương trình được diễn ra nhân dịp Việt Nam và UAE kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) là một sáng kiến toàn cầu do Dubai dẫn đầu được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy thương mại thế giới, đã bổ sung Việt Nam vào danh sách các trung tâm logistics và thương mại của khu vực (gọi tắt là Hub). WLP là một mạng lưới thương mại đa phương hướng tới hoạt động thương mại qua biên giới êm thuận, các lợi ích được điều chỉnh để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường. WLP chào đón 5 doanh nghiệp Việt Nam, đó là: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA), Công ty CP Vận tải và thương mại Đường sắt (RATRACO) – Đường sắt Việt Nam; Công ty CP T&Y Superport Vĩnh Phúc; Hiệp hội Chủ hàng Việt Nam (VNSC); và Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam (Vicofa).

WLP làm việc với các đối tác tại 29 Hub thuộc mạng lưới này và chương trình tùy chỉnh các lợi ích cho các hội viên để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, cung cấp hỗ trợ cho mạng lưới để loại bỏ các rào cản thương mại, mở khóa thương mại đa phương thức, tạo thuận lợi cho hành trình giao dịch tổng thể cho các nhà giao dịch và tạo điều kiện tiếp cận thị trường toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Abdulla Alsuwaidi, Giám đốc Hubs và Đối tác toàn cầu WLP đánh giá với vị trí chiến lược là một trung tâm trung chuyển và sản xuất của khu vực, Việt Nam sẽ là Hub quan trọng thuộc mạng lưới WLP.

Tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục xuất nhập khẩu – kỳ vọng Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công, tận dụng cũng như chia sẻ được nhiều lợi ích của chương trình trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng với toàn cầu, góp phần vào việc phát triển thương mại hai bên Việt Nam – UAE và thương mại trên toàn mạng lưới WLP.

3. TIN TỨC KHU VỰC VÀ THẾ GIỚI

Ngành vận tải biển qua thời hoàng kim

Ông Trần Lam Sơn, Tổng Giám đốc công ty Thiên Minh nhìn về khả năng phục hồi đơn hàng ngành gỗ đã nhận thấy chi phí vận chuyển là một trong những cơ hội, khi thời đỉnh điểm có lúc cước vận chuyển sang châu u lên tới 20.000 USD mà hiện còn có 1.600 – 1.700 USD.

Tuy nhiên, sự phấn khởi của chủ hàng chính là tương lai trầm lắng của vận tải biển. Theo sàn Phaata, giá cước vận chuyển từ TP HCM  đến Bắc Âu lập đỉnh khoảng 15.000 USD vào tháng 01/2022, hiện giảm còn 1.700 USD cho container 40 feet hàng thường,thấp hơn 89% so với đỉnh. Tương tự với các tuyến đường vận chuyển từ TP HCM đến châu u, cước phí hiện nay cũng giảm khoảng hơn 80% so với đỉnh. Thậm chí, cước các tuyến châu Á như Ấn Độ ước tính giảm tới hơn 90%.

Theo ông Nguyễn Hoài Chung – CEO Phaata, giá cước vận tải lao dốc là do sức mua tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ và châu u giảm mạnh do lạm phát. Trong khi đó, hàng tồn kho còn dư nhiều nên các nhà nhập khẩu chưa có nhu cầu nhập thêm hàng từ các nước châu Á. Ngoài ra, vấn đề tắc nghẽn các cảng phần lớn đã được giải quyết nhưng hoạt động sản xuất của Trung Quốc có sự chững lại. Thị trường dần bước vào giai đoạn thừa cung rất lớn, khiến cho sự cạnh tranh ngành vận tải ngày càng khốc liệt.

Với tình hình đó, ngành vận tải rất có thể vẫn sẽ “ảm đạm” cho tới cuối năm 2023. Đến 2024, kinh tế thế giới được dự báo có sự phục hồi và tăng trưởng tốt hơn 2023, nhưng do nguồn cung công suất vận tải container tăng mạnh vượt xa nhu cầu thị trường nên giá cước khả năng tiếp tục giảm. Theo ông Nguyễn Hoài Chung, thị trường vận tải container sẽ bước vào giai đoạn phục hồi và khởi sắc hơn vào 2025, khi cung cầu trên thị trường cân bằng hơn.

Để cải thiện tình hình vận chuyển, lời khuyên cho các doanh nghiệp nên chủ động tìm kiếm mở rộng các thị trường ở Bắc Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, việc chăm sóc khách hàng, tiếp thị trực tuyến nhiều hơn và phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ logistics cũng thực sự cần thiết.

Logistics 3PL hưởng lợi từ nhu cầu mua sắm trực tuyến

Cơn bão thương mại điện tử đổ bộ đã khiến các doanh nghiệp phải thuê ngoài dịch vụ logistics tăng lên đáng kể,từ đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dịch vụ Logistics 3PL phát triển mạnh mẽ.

Người phát ngôn của Tập đoàn FHB chia sẻ trên The Loadstar rằng hoạt động logistics 3PL đang phát triển mạnh mẽ ở thị trường châu u. Tập đoàn FHB thường cung cấp dịch vụ logistics cho các công ty quần áo và nhà bán lẻ đồ điện tử châu Á muốn bán sang châu u, nhưng rất phức tạp khi thực hiện từ nơi sản xuất. Ngoài ra, hiện nay, hệ thống cross-docking được nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng để giảm căng thẳng chuỗi cung ứng.

Doanh thu năm 2021 của Tập đoàn FHB tăng 42% so với cùng kỳ năm trước, đạt 14,29 triệu USD. Trong khi đó, ông William Xiong, Giám đốc chiến lược Alibaba Cainiao và GM (khu vực Đông Nam Á và châu Âu) cho biết công ty này vẫn duy trì đà tăng trưởng ngay cả khi khối lượng container và giá cước giảm. Để đạt được điều này, họ đã cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng phù hợp như tích cực giao hàng dễ vỡ và mở rộng giao hàng tận nhà miễn phí.

Thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng đã thúc đẩy nhu cầu logistics. Trong ba tháng cuối năm 2022, doanh thu của Cainiao tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, lên 2,57 tỷ USD. Tiếp đến, thị trường thương mại điện tử châu Á – Thái Bình Dương dự kiến tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 10,24%, trong giai đoạn 2022 – 2027.

Tại Nhật Bản, người phát ngôn của Tập đoàn Nippon Express cho biết mặc dù giá cước bị điều chỉnh, công ty vẫn xử lý được nhiều container do doanh số bán hàng thương mại điện tử tăng cao. Nippon Express cũng đang phát triển các hệ thống vận hành kho hàng và giao hàng để hỗ trợ các khách hàng liên quan đến thương mại điện tử. Bên cạnh đó, FHB tin tưởng các nhà bán hàng thương mại điện tử sẽ không ngừng thuê ngoài logistics để hoàn thiện đơn hàng. Từ đó, ông đưa ra kết luận rằng các công ty và thương nhân không cần lo lắng về việc phân phối, họ có thể thuê logistics 3PL.

4. HOẠT ĐỘNG KẾT NỐI

VALOMA ký thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Hạ Long tại Hội nghị phát triển logistics tỉnh Quảng Ninh

Sáng ngày 04/03, Bộ Công thương và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị phát triển logistics tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của hơn 600 đại biểu. Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh phát triển trở thành trung tâm logistics của cả nước.

Theo các tổ chức quốc tế, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và lợi thế cho ngành Logistics do nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, là một trong những quốc gia phát triển năng động nhất trên thế giới, nơi tập trung nguồn cung hàng hóa, giao thương hàng hóa phát triển mạnh và nền kinh tế có độ mở lớn (hơn 200%), xuất nhập khẩu và thương mại điện tử luôn tăng trưởng 2 con số.

Quảng Ninh là một tỉnh có vị trí địa kinh tế vô cùng đặc biệt phía Đông Bắc Tổ quốc, được ví như một Việt Nam thu nhỏ vì có vịtrí địa kinh tế thuận lợi, hệ thống hạ tầng giao thông gần như hoàn chỉnh và vào loại bậc nhất cả nước, với cả 5 phương thức vận tải (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường biển và hàng không), hỗ trợ kết nối giao thương với các tỉnh, thành phố trong nước, khu vực và quốc tế để phát triển ngành dịch vụ Logistics.

Tuy nhiên,theo ông Nguyễn Hồng Diên – Bộ trưởng Bộ Công Thương, sự pháttriển logistics của Quảng Ninh trong thời gian qua không chỉ phù hợp với kết quả đạt được mà còn phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, Hội nghị phát triển dịch vụ logistics tỉnh Quảng Ninh là cơ hội và khẳng định lại quyết tâm của tỉnh trong việc xác định dịch vụ logistics là ngành kinh tế quan trọng.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả tiềm năng, lợithế sẵn có và để thúc đẩy ngành Logistics pháttriển nhanh và bền vững, đóng góp tích cực, hiệu quả hơn nữa, Quảng Ninh tập trung thực hiện Nghị quyết số 163/NQ-CPvề nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ Logistics tại Việt Nam và Quyết định số 80/QĐ-TTg về quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn năm 2050 làm cơ sở xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển logistics.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại cũng nhấn mạnh rằng Quảng Ninh cần quan tâm đầu tư hơn nữa cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và nguồn nhân lực tại chỗ.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký MOU giữa Hiệp hội Pháttriển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) với Trường Đại học Hạ Long về hỗ trợ đào tạo nhân lực ngành Logistics. Đây là cơ hội để cả VALOMA và Trường Đại học Hạ Long có cơ hội hợp tác và cùng phát triển “tương lai” của ngành Logistics.

Trung tâm VALOCEN và Trường Đại học Phenikaa ký thoả thuận hợp tác phát triển

Nhân lực là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Nhận thức được điều đó, ngay trong tháng 03/2023, Trường Đại học Phenikaa triển khai những bước đầu tiên thông qua việc mở thêm chương trình đào tạo ngành. Sáng ngày 11/03/2023, Trường Đại học Phenikaa đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận Hội viên Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ VALOMA (VALOCEN).

Tham dự lễ đón nhận và ký kết, về phía VALOMA có sự tham dự của PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt nam và đại diện các Ban chuyên môn của Hiệp hội. Về phía VALOCEN có sự tham gia của ông Dương Quang Khánh – Chủ tịch VALOCEN và đại diện các phòng ban của Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có sự tham dự của GS, TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS. Trần Thị Minh Hòa – Trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh cùng các thầy cô trong Khoa. Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khối ngành Kinh tế – Kinh doanh. Vì vậy, GS, TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Phenikaa chia sẻ nhà trường mong muốn được kết nối với các Hội viên VALOMA là Doanh nghiệp cũng như các cơ sở đào tạo của VALOMA, để có cái nhìn và định hướng trong đào tạo ngành Logistics.

Tại buổi lễ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phenikaa và VALOCEN (Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA), đây là một cánh cửa mới góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn, đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Thông qua sự kiện, hai bên cùng hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành Logistics, đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

5. VĂN BẢN QUẢN LÝ

5.1 Quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm và kết nạp thành viên mới.

Ngày 01/3/2023 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã ký quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Đào tạo nhiệm kỳ 2021 – 2024. 1. Quyết định số 103/QĐ-BTV ký ngày 1/3/2023 về việc miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Đào tạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2024 đối với ông Trần Chí Dũng.

5.2 Quyết định số 104/QĐ-BTV ký ngày 1/3/2023 về việc bổ nhiệm chức danh Trưởng Ban Đào tạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2024 đối với bà Đinh Lê Hải Hà.

6. HỘI VIÊN MỚI

VALOMA kết nạp mới 4 hội viên tổ chức và 2 hội viên cá nhân

Trong tháng 3 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã ký quyết định kết nạp hội viên mới cho 4 tổ chức và 02 cá nhân, bao gồm:

– 03 hội viên tổ chức là cơ sở đào tạo:
Trường Đại học Phenikaa
Trường Đại học Hoà Bình
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

– 01 hội viên tổ chức là doanh nghiệp:
Công ty TNHH Sách và Truyền thông Việt Nam

– 02 hội viên cá nhân:
Bà Nguyễn Thị Bích Liên – Công ty Cổ phần Jetlink Việt Nam
Ông Đỗ Khắc Hà – Công ty TNHH Viladata

Chúc mừng và chào đón các hội viên mới. Rất mong các hội viên mới kết nạp sẽ tham gia tích cực vào hoạt động của Hiệp hội để đóng góp cho sự phát triển của nhân lực logistics Việt Nam.

Ban truyền Thông VALOMA

Xem đầy đủ bản tin Vanloma tháng 3/2023 tại đây