VALOMA tham quan Nhà máy và Trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen (Hưng Yên)

Tiếp tục sứ mệnh kết nối các cơ sở giáo dục đào tạo với các doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo với thực tiễn trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, sáng ngày 27/05/2023, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức chuyến tham quan Nhà máy và Trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen tại Khu công nghiệp Thăng Long II, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được thành lập năm 1995, là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Nestlé S.A – tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới hiện có mặt tại 191 nước với 328.000 nhân viên trên toàn cầu, có trụ sở đặt tại Vevey – Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, Nestlé có 6 nhà máy (4 nhà máy thuộc Nestlé Việt Nam và 2 nhà máy thuộc liên doanh La Vie và UBND tỉnh Long An) và 4 trung tâm phân phối (2 trung tâm của Nestlé Việt Nam và 2 trung tâm của La Vie). Nhà máy Nestlé Bông Sen được thành lập ngày 18/05/2017 với vốn đầu tư 103 triệu USD trên diện tích 10,4 hecta đất. Số lượng nhân công 405 người, sản lượng sản xuất 191 nghìn tấn/năm.

Dẫn đầu chuyến tham quan, về phía VALOMA có sự tham gia của ông Trần Thanh Hải (Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương; Chủ tịch danh dự VALOMA), bà Cao Cẩm Linh (Trưởng Ban Nghiên cứu). Tham gia đoàn còn có nhiều hội viên đến từ các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học có ngành hoặc chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Đại học Điện lực, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên), Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công Thương. Bên cạnh đó, buổi tham quan cũng thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như Công ty TNHH Gatelink Việt Nam, Công ty CP ALP Logistics, Tập đoàn Vinacontrol, Công ty CP Dolphin Sea Air Services, Công ty CP Hàng hải Vsico, Công ty TNHH Toàn cầu Khải Minh, Công ty CP Dịch vụ Logistics Hoàn Vũ. Ngoài ra, buổi tham quan còn có sự tham gia của các bạn sinh viên là đại diện Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam.

Đón tiếp và trao đổi với đoàn VALOMA, về phía Nestlé Bông Sen có ban lãnh đạo công ty gồm: Ông Urs Kloeti (Giám đốc Nhà máy Nestlé Bông Sen), bà Nguyễn Trần Hoàng Yến (Giám đốc Chuỗi cung ứng Nestlé Việt Nam), cùng các ông bà lãnh đạo và nhân sự thuộc các bộ phận của Nestlé Việt Nam và Nhà máy Nestlé Bông Sen. Đại diện của Nestlé, ông Urs Kloeti và bà Nguyễn Trần Hoàng Yến đã có những chia sẻ, trao đổi một số nội dung giới thiệu công ty về quá trình phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, văn hoá công ty, quy mô và vị thế của công ty, cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân sự, các sản phẩm dịch vụ của công ty, các công nghệ tiên tiến mà công ty áp dụng, các đối tác của công ty…

Đề cập đến vấn đề chuyển đổi số, bà Nguyễn Trần Hoàng Yến đã có những trao đổi hết sức cởi mở về chuyển đổi số trong nhà máy, trung tâm phân phối tại Nestlé Việt Nam. Công ty áp dụng các công nghệ, máy móc tiên tiến, hiện đại, tự động hoá, bán tự động trong các quy trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển…

Để quan sát thực tế chuyển đổi số tại Nestlé Bông Sen, đoàn VALOMA đã tham quan nhà máy và trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen. Đoàn được tận mắt chứng kiến một dây chuyền từ sản xuất đến đóng gói có mức độ ứng dụng công nghệ tự động hóa cao, hệ thống kho cũng sử dụng robot bán tự động. Hầu hết các khâu vận hành trong nhà máy và trung tâm phân phối  tại Nestlé Bông Sen đều được ứng dụng chuyển đổi số.

Từ những mối băn khoăn của các giảng viên và các doanh nghiệp về vấn đề chuyển đổi số trong doanh nghiệp, bà Nguyễn Trần Hoàng Yến đã có những chia sẻ cởi mở, đưa ra những ý kiến cụ thể từ thực tế chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh sản xuất của Nestlé Việt Nam.

Những thông tin mà Nestlé chia sẻ kết hợp với khảo sát thực tế tại nhà máy và trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho đoàn hội viên VALOMA, đặc biệt là đối với các hội viên là giảng viên đến từ các trường đại học. Từ những kiến thức thực tế từ chia sẻ của Nestlé cũng như từ chuyến tham quan thực tế tại nhà máy và Trung tâm phân phối của công ty, các thầy cô sẽ có những liên hệ thiết thực trong bài giảng để truyền tải đến sinh viên, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo lý thuyết với thực tế tại doanh nghiệp.

Buổi tham quan đã gợi mở ra cơ hội hợp tác giữa các cơ sở đào tạo về logistics và Nestlé Việt Nam, cũng như cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp logistics với Nestlé Việt Nam. Là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, VALOMA sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động kết nối hội viên, cùng nhau phát triển vì sự nghiệp phát triển ngành Logistics của đất nước.

Một số hình ảnh buổi tham quan của đoàn VALOMA vào sáng 27/05/2023 tại Nhà máy và trung tâm phân phối NESTLE’ BÔNG SEN. 


  
Ông Urs Kloeti (Giám đốc Nhà máy Nestlé Bông Sen), bà Nguyễn Trần Hoàng Yến (Giám đốc Chuỗi cung ứng Nestlé Việt Nam) chia sẻ trong phần trao đổi giữa Đoàn Hội viên VALOMA và đại diện Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vào sáng ngày 27/05/2023.

Đoàn Hội viên VALOMA tham quan Nhà máy và trung tâm phân phối Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên vào sáng ngày 27/05/2023.

Đại diện đoàn Hội viên VALOMA chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nestlé Việt Nam, Nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên vào sáng ngày 27/05/2023.

Xem thêm tại Nestlé: https://www.nestle.com.vn/