VALOMA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

 Chụp hình lưu niệm giữa VALOMA và HUTECH.

Sáng ngày 13/5/2023 Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) có chuyến thăm, làm việc đồng thời tham gia tọa đàm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Dẫn đầu đoàn có PGS, TS Hồ Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch VALOMA; TS. Hà Minh Hiếu – Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA cùng các đại diện doanh nghiệp và giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam. Tham gia cùng đoàn công tác của Hiệp hội tại HUTECH còn có sự hiện diện của ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự VALOMA.

Về phía HUTECH có sự tiếp đón nồng nhiệt của GS, TS Nguyễn Trung Kiên, Phó Hệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Thanh Phương – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Trang – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanhcùng các thầy, cô là Trưởng, Phó các Phòng ban, Khoa, Viện cùng quý thầy cô của trường.

Trong chuyến thăm và làm việc này, đoàn đã được GS, TS Nguyễn Trung Kiên chia sẻ quá trình hình thành và phát triển cũng như những thành tựu mà trường HUTECH đã đạt được trong thời gian qua. Trường mong muốn nhận được sự hợp tác, phối hợp đào tạo trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, đặc biệt là sớm trở thành hội viên chính thức của VALOMA.

TS. Trần Thị Trang – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh giới thiệu HUTECH đã bắt đầu đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng từ 6 năm trước. Trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo và hợp tác doanh nghiệp, mô hình đào tạo của trường luôn gắn với thực hành, thực tập. Còn theo TS. Bùi Nhật Lê Uyên – Trưởng Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của HUTECH cho biết, trong mô hình đào tạo thích ứng doanh nghiệp của Nhà trường thì sinh viên từ năm thứ 2 đã được Nhà trường và khoa giới thiệu đến doanh nghiệp thực hành và hoạt động thực hành này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi sinh viên ra trường.

Đại diện VALOMA, PGS, TS Hồ Thị Thu Hòa cũng chia sẽ những thành tựu đạt được của VALOMA trong thời gian vừa qua cũng như những kế hoạch, dự định sắp tới và cam kết tạo mọi điều kiện tối đa hỗ trợ HUTECH trở thành hội viên chính thức của VALOMA.

Về phía quản lý nhà nước, ông Trần Thanh Hải cũng bày tỏ sự vui mừng khi được biết định hướng của HUTECH trong thời gian sắp tới và có những chỉ đạo VALOMA hỗ trợ kết nạp hội viên mới. Bên cạnh đó ông Trần Thanh Hải cũng có nhiều chia sẻ về nghề Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cho các bạn sinh viên tham gia tọa đàm cũng như bày tỏ sự quan tâm về mô hình đào tạo định hướng ứng dụng của Nhà trường.

Trong buổi làm việc và tọa đàm này đoàn cũng được nghe nhiều ý kiến từ doanh nghiệp, chuyên gia, giảng viên định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Đặc biệt có sự chia sẻ đầy tâm huyết của NGND, GS, TS. Võ Thanh Thu về thực trạng ngành logistics của Việt Nam cũng như nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao ngành logistics trong thời đại công nghệ số. Bên cạnh đó còn có rất nhiều câu hỏi từ giảng viên, sinh viên tham dự tọa đàm đã được đoàn cùng quý doanh nghiệp trả lời, giải đáp cũng như tiếp thu những góp ý để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Kết thúc buổi làm việc, TS Trần Thị Trang – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh là đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng HUTECH đã cảm ơn đoàn cùng quý doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên đã tham gia tọa đàm. HUTECH cũng như Khoa Quản trị kinh doanh rất mong sự hợp tác và hỗ trợ từ VALOMA để có thể cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số và thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay.

Sau đây là một số hình lưu niệm tại buổi làm việc giữa VALOMA và HUTECH:

 

Đoàn VALOMA thăm và làm việc tại HUTECH

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác

Chia sẻ của NGND.GS.TS Võ Thanh Thu.

Xem thêm tại trường Đại học HUTECH: https://www.hutech.edu.vn/