PHÁT TRIỂN QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM VÀ TRƯỜNG HIGHLINE COLLEGE (HOA KỲ) TRONG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày 05/09/2022, tại Trường Đại học Ngoại thương, PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ cùng một số hội viên của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) rất vinh dự thay mặt Hiệp hội tiếp đón đoàn công tác của Trường Highline College (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc.

Về phía đại diện Trường Highline College, có sự tham dự của:

  • Ông Michael Pham – Phó Hiệu trưởng phụ trách hành chính trường Highline College
  • Bà Trần Phương Thuý – Giám đốc đại diện của Highline College tại Việt Nam.

Về phía đại diện Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam có sự tham dự của:

  • PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội
  • TS Nguyễn Thị Bình – Hội viên của Hiệp hội

Về phía đại diện Trường Đại học Ngoại thương và Viện KT&KDQT, có sự tham dự của:

  • PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Thương
  • PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế
  • Phạm Thanh Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo
  • PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT
  • Nguyễn Thị Việt Hoa – Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT, cùng các giảng viên và sinh viên của Viện.

Trường Highline College với lịch sử hình thành hơn 60 năm, là trường đại học công uy tín tại Tiểu bang Washington, thành phố Seattle (Hoa Kỳ). Trường được đông đảo các sinh viên bản địa và quốc tế lựa chọn, với hơn 100 ngành và chương trình đào tạo. Theo Ông Michael Pham – Phó hiệu trưởng Trường Highline College, trong tháng 3 năm 2023, Trường Highline College sẽ tiếp tục tổ chức Đoàn công tác, thực địa gồm các giáo sư, giảng viên của Trường ĐH Highline sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện phía Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam – PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương đã có bài giới thiệu tổng quan về Hiệp hội, đồng thời chỉ ra một số cơ hội hợp tác giữa Trường Highline College và VALOMA trong thời gian tới. Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam được Bộ Nội vụ cho phép thành lập ngày 30/4/2021 theo quyết định số 568/QD-BNV nhằm mục đích tạo ra liên kết giữa cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và hội viên cá nhân trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng chất lượng cao. Ngoài ra, VALOMA cam kết góp phần nâng cao công tác phát triển nguồn nhân lực logistics và tạo ra những giá trị thiết thực cho các Hội viên. Hiệp hội đã, đang và sẽ liên tục phát triển, đổi mới, tối ưu hóa lợi ích của Hội viên thông qua các hoạt động như: tổ chức hội thảo chuyên ngành, tư vấn phát triển, đào tạo nhân lực, tuyển dụng nhân sự, liên kết mạng lưới doanh nghiệp và cơ sở đào tạo.

Đại diện trường Highline bày tỏ mong muốn sẽ có buổi đến thăm trực tiếp văn phòng của VALOMA để trao đổi về những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai gần. Đồng thời, Ông nhấn mạnh, chia sẻ, kỳ vọng sự hợp tác giữa VALOMA và Trường Highline College không chỉ dừng ở liên kết các chương trình đào tạo mà còn hợp tác nghiên cứu, mở rộng chuỗi hợp tác nghiên cứu theo các chương trình từ cấp trường đến cấp tiểu bang Washington. Toạ lạc tại thành phố cảng Seattle – là một trong số 15 cảng biển lớn của nước Mỹ, cũng là thành phố mà nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới đặt trụ sở như Microsoft, Amazon, Starbucks, và Boeing, Ông Michael Phạm cũng tin rằng cơ hội trao đổi sinh viên, liên kết chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung, có thể đem đến những cơ hội thực tập, tham quan thực địa đa dạng tới sinh viên cho các trường thành viên thuộc Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam.

Ông Michael Pham, Phó Hiệu trưởng Trường Highline College phát biểu tại chương trình.

Trên tinh thần hợp tác đó, đại diện VALOMA – PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương cũng đề xuất hai bên cùng nghiên cứu và chuẩn bị các thủ tục cần thiết để có thể ký MoU hợp tác giữa VALOMA và Highline College trong nhiều lĩnh vực phù hợp. Đồng thời, VALOMA cũng rất chào đón và trân trọng mời đoàn công tác từ Trường Đại học Highline đến thăm vào chuyến công tác tại Việt Nam trong năm 2023. VALOMA kỳ vọng thời gian này hai bên sẽ có khoảng thời gian lên kế hoạch chi tiết và cụ thể hơn để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trong thời gian tới.

Buổi gặp mặt trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo giữa Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam và Trường Highline College.

Đại diện Trường Highline College và Hiệp hội Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam trao quà lưu niệm.

Chương trình làm việc đã kết thúc tốt đẹp. Những trao đổi tích cực và hữu nghị giữa đại diện Trường Highline College và đại diện VALOMA mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các bên trong tương lai.

Tìm hiểu về trường Đại học Ngoại Thương: http://ftu.edu.vn/

Tìm hiểu về trường Đại học Highline College: https://www.highline.edu/