VALOMA KẾT NỐI VỚI AJ TOTAL VIỆT NAM

Chia sẻ của anh Lê Minh Phụng (Giám đốc Kinh doanh) với đoàn VALOMA

Trong không khí những ngày đầu năm học mới 2022 – 2023, sáng ngày 1/10/2022 Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức chuyến tham quan khảo sát thực tế cho giảng viên các trường, viện là Hội viên tại kho lạnh robot của Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam tại Khu công nghiệp Long Hậu, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Chuyến đi được thực hiện với sự kết nối của ông Trần Thanh Hải (Chủ tịch danh dự VALOMA) và do PGS. TS. Hồ Thị Thu Hòa (Phó Chủ tịch VALOMA), TS. Hà Minh Hiếu (Phó Trưởng Ban Truyền thông VALOMA) dẫn đầu.

AJ Total Việt Nam là một tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài của Hàn Quốc đang vận hành hệ thống kho lạnh phục vụ cho chuỗi cold chain của Việt Nam. AJ Total Việt Nam hiện đang vận hành hệ thống kho lạnh vận hành bằng robot tại Khu công nghiệp Long Hậu (Long An) với diện tích 25.600 m2, sức chứa 32.000 tấn với 31.024 pallets; Khu công nghiệp Phố Nối (Hưng Yên) với diện tích 17.853 m2, sức chứa 20.000 tấn với 21.408 pallets; Khu công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai) với diện tích 4.891,77 m2, sức chứa 6948 pallets.

AJ Total Việt Nam không những đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng mà còn hỗ trợ công tác xuất khẩu thủy sản, cung cấp các dịch vụ cho các nhà nhập khẩu như kem, sữa, trái cây và các sản phẩm đông lạnh khác với các dịch vụ như: bốc xếp, phân loại, đóng gói, dán nhãn, cân hàng, phòng kiểm tra, văn phòng cho thuê, vận chuyển lạnh, cross-docking, trung tâm phân phối, thực hiện đơn hàng; cấp đông sản phẩm.

Chuyến tham quan thực tế có sự tham gia của hơn 40 giảng viên đến từ 20 cơ sở đào tạo là hội viên của VALOMA. Các thành viên của đoàn được chia sẻ những kinh nghiệm quản lý kho lạnh trong chuỗi cold chain, hệ thống chất xếp trong kho hàng, hệ thống quy trình phân loại hàng lạnh. Đặc biệt, các giảng viên cũng có cơ hội giao lưu nghề nghiệp, đẩy mạnh kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, đặt cơ sở triển khai các chương trình tham quan học tập thực tế cho sinh viên tại hệ thống kho lạnh AJ Total VN trong thời gian sắp tới.

Làm việc với đoàn VALOMA về phía AJ Total Việt Nam có sự hiện diện của anh Lê Minh Phụng, Giám đốc Kinh doanh; các anh chị là trưởng, phó các bộ phận vận hành kho hàng. Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo AJ Total Việt Nam anh Lê Minh Phụng đã có những chia sẻ, trao đổi một số nội dung giới thiệu công ty về quá trình phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa công ty, quy mô và vị thế của Công ty, cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất và tài sản của công ty, các sản phẩm và dịch vụ, độ phủ của mạng lưới hoạt động, các công nghệ tiên tiến mà Công ty áp dụng.

Đề cập đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, đại diện Công ty đã có những trao đổi hết sức thẳng thắn về thực trạng thiếu kỹ năng của sinh viên các trường đại học khi đến thực tập và tuyển dụng tại AJ Total Việt Nam. Ngay cả khi sinh viên đã trải qua các yêu cầu kiểm tra của công ty thì cũng vẫn phải mất thời gian đào tạo lại khá nhiều về kỹ năng. Cùng với kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp cũng có yêu cầu cao về thái độ làm việc và mong muốn các nhà trường quan tâm trang bị cho các em sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, làm việc trong một ngành dịch vụ đặc thù như kho lạnh robot, nhân viên tại đây cần tiếp tục nỗ lực học tập để đạt được chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực này.

Là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, VALOMA sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối hội viên, mang lại giá trị thực tế cho các hội viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực logistics Việt Nam hướng tới thực hiện sứ mệnh nâng cao năng lực cạnh tranh ngành logistics Việt Nam và chung tay vì sự nghiệp đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng của cả nước.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan thực tế sáng ngày 1/10/2022:

Đoàn VALOMA tham quan thực tế kho lạnh AJ Total Việt Nam.

Phát biểu cảm ơn của PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa (Phó Chủ tịch VALOMA).

Đoàn VALOMA chụp hình lưu niệm.

Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam: http://ajtotalvn.com