HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH VALOMA VỀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA HIỆP HỘI NĂM 2022

Khởi đầu năm Nhâm Dần, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch VALOMA; ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA cùng toàn thể thành viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra và các Ban chuyên môn của Hiệp hội.

Hội nghị tập trung thảo luận 2 nội dung chính bao gồm: (1) Các hoạt động trọng tâm phát triển Hiệp hội trong 3 năm tới; và (2) Kế hoạch triển khai hoạt động trong năm 2022 của Hiệp hội.

Trong phần thứ nhất của Hội nghị, trên cơ sở tôn chỉ, mục đích và chiến lược của Hiệp hội, Ông Dương Quang Khánh – Tổng Thư ký đã khái quát 5 trọng tâm phát triển trong giai đoạn 2022 – 2024 của VALOMA với những nội dung chính như sau:

 • Củng cố và nâng cao năng lực của các Ban chuyên môn trong công tác tham mưu, đề xuất chính sách và hỗ trợ quản lý cho Ban Chấp hành cũng như tổ chức các chương trình, sự kiện lớn của Hiệp hội.
 • Tăng cường công tác chăm sóc và phát triển hội viên thông qua việc thành lập các văn phòng đại diện, các chi hội theo địa bàn trọng điểm và theo các chuyên ngành chính trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
 • Đẩy mạnh thành lập các đơn vị trực thuộc Hiệp hội để cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ cho các hội viên và thị trường, góp phần tăng nguồn thu cho Hiệp hội và tối đa hóa năng lực đáp ứng nhu cầu của Hội viên.
 • Đẩy mạnh phát triển đối tác, đặc biệt đối tác chiến lược để nâng cao chất lượng, đa dạng hóa dịch vụ, tìm kiếm nguồn tài trợ và phát triển đối tượng phục vụ cho Hiệp hội.
 • Xây dựng cơ chế tạo động lực để khai thác và phát huy mọi nguồn lực, tiềm năng trong và ngoài Hiệp hội, góp phần thực hiện tốt tôn chỉ mục đích và các mục tiêu phát triển mà Hiệp hội đã đề ra.

Trong phần thứ hai của Hội nghị, đại diện các Ban chuyên môn đã trình bày kế hoạch hoạt động nhằm thảo luận và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chấp hành về phương hướng triển khai. Cụ thể, kế hoạch mà các Ban chuyên môn đưa ra bao gồm:

 • Đối với Văn phòng Hiệp hội, năm 2022 sẽ tập trung vào công tác hỗ trợ Ban Chấp hành điều phối hoạt động của các đơn vị trực thuộc trong việc triển khai các nhiệm vụ theo tiến độ đề ra; đảm bảo thực hiện tốt công tác hành chính, văn thư, lễ tân. Bên cạnh đó Văn phòng cũng chịu trách nhiệm theo dõi công tác kế toán – tài chính như lập chứng từ và ghi sổ sách kế toán, định kỳ lập báo cáo thu chi của Hiệp hội. Ngoài ra, Văn phòng sẽ tổ chức công tác hậu cần hỗ trợ Ban Chấp hành và các Ban chuyên môn thực hiện kế hoạch năm 2022; thực hiện cấp mới, thu hồi Thẻ hội viên.
 • Ban Hội viên trình bày Kế hoạch hoạt động năm 2022 bao gồm những công việc chính như sau: Hoàn thiện Bộ thông tin giới thiệu Hiệp hội và giới thiệu hội viên; triển khai các biện pháp duy trì hội viên cũ cũng như phát triển hội viên mới; kịp thời thông tin đến hội viên về các chương trình hoạt động, sản phẩm/dịch vụ do các Ban chuyên môn của Hiệp hội cung cấp nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên. Ngoài ra Ban Hội viên cũng sẽ tiến hành soạn thảo Quy định ứng xử trên các kênh thông tin trực tuyến; bắt đầu tiến hành thu phí hội viên từ năm 2022 và xây dựng chương trình họp mặt định kỳ để tăng tính kết nối giữa các hội viên trong Hiệp hội.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022
 • Trong bản kế hoạch hoạt động năm 2022 trình bày trước Hội nghị, Ban Đào tạo nhấn mạnh vào những hoạt động sẽ tập trung triển khai bao gồm: xây dựng các khung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn VALOMA cùng với bộ tài liệu tham khảo chung cho các cơ sở đào tạo trong Hiệp hội; hỗ trợ xây dựng hoặc cập nhật chương trình đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng khi các trường hội viên có nhu cầu; xây dựng Quy định về tổ chức đào tạo và cấp chứng nhận của VALOMA. Thêm vào đó, Ban Đào tạo cũng sẽ chủ trì tổ chức hoạt động “Bàn tròn Đào tạo” nhằm giới thiệu về các chương trình đào tạo tốt trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng để hội viên tham khảo cũng như trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm giảng dạy và nâng cao năng lực nghiên cứu cho các giảng viên trong Hiệp hội.
 • Tương tự Ban Đào tạo, Ban Nghiên cứu cũng trình bày kế hoạch năm 2022 với hoạt động “Bàn tròn doanh nghiệp” nhằm cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn “sức khoẻ doanh nghiệp”; đề xuất cơ chế quản lý hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp để Ban chấp hành xem xét phê duyệt. Đặc biệt, Ban nghiên cứu sẽ nâng cao năng lực nghiên cứu cho Hội viên thông qua việc tăng cường đấu thầu các đề tài cấp tỉnh và đề tài doanh nghiệp đang quan tâm nhằm tư vấn chính sách, đề xuất giải pháp phát triển logistics cho các địa phương cũng như tư vấn xây dựng chiến lược và vận hành hoạt động logistics cho doanh nghiệp.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022
 • Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, Ban Truyền thông đã xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm duy trì và phát triển hoạt động truyền thông cho Hiệp hội trong năm 2022 trên tất cả các kênh Website, Fanpage, Youtube, Linkedln, đồng thời xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng thương hiệu VALOMA để trình Ban Chấp hành thông qua. Ngoài ra, với chức năng hỗ trợ hoạt động của sinh viên, Ban Truyền thông sẽ tiếp tục tư vấn, theo dõi hoạt động của Mạng lưới CLB Logistics Sinh viên Việt Nam nhằm gia tăng về mặt số lượng và chất lượng các hoạt động do Mạng lưới tổ chức, tiếp tục chủ trì tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022, xây dựng và ra mắt Quỹ học bổng VALOMA dành cho sinh viên và đặc biệt là Hội chợ việc làm ngành logistics và chuỗi cung ứng cho sinh viên dưới cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 • Với chức năng kết nối Hiệp hội với các tổ chức trong và ngoài nước, trong năm 2022 Ban Đối ngoại sẽ tăng cường mở rộng kết nối cho Hiệp hội; tiếp cận và duy trì tốt mối quan hệ giữa Hiệp hội với các Bộ ngành như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội vụ; các tổ chức xã hội nghề nghiệp khác đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với VALOMA như Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics, Hiệp Hội Khởi nghiệp Quốc gia, Hiệp hội Thương mại điện tử… cũng như các tổ chức quốc tế khác như Amcharm, EuroCham, Aus4Skills… Ban Đối ngoại cũng sẽ tiếp tục giữ vai trò điều phối toàn bộ kế hoạch tổ chức chuỗi sự kiện, hội nghị, hội thảo VALOMA CONFEST 2022 và bắt tay vào việc tổ chức các các chuyến thăm quan khảo sát, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước cho các hội viên của Hiệp hội có nhu cầu.

Sau khi nghe các Ban chuyên môn của Hiệp hội trình bày kế hoạch hoạt động trong năm 2022, Chủ tịch, các Phó chủ tịch Hiệp hội, Ban Kiểm tra đã có những ý kiến chỉ đạo và các đại biểu tham dự đã thảo luận các biện pháp triển khai công tác nhằm đảm bảo mục đích, tôn chỉ của Hiệp hội, mang lại nhiều giá trị cho Hội viên và cộng đồng.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA phát biểu tham mưu cho kế hoạch hoạt động của Hiệp hội năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tính khả thi của các bản kế hoạch cùng nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có tính gắn kết của các Ban chuyên môn. Ngoài ra, ông Trần Thanh Hải cũng có những ý kiến tham mưu cho công tác triển khai kế hoạch của Hiệp hội năm 2022. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh đến việc tiếp tục kiện toàn, bổ sung nhân sự nòng cốt cho các Ban chuyên môn; thu hút sự tham gia nhiều hơn nữa của các hội viên vào hoạt động của từng Ban cũng như hoạt động chung của Hiệp hội; huy động mọi nguồn lực trong và ngoài Hiệp hội để triển khai kế hoạch năm 2022 và mục tiêu nhiệm kỳ…

Cuối cùng, Chủ tịch HIệp hội – TS. Mai Xuân Thiệu đã tổng kết nội dung Hội nghị, chỉ đạo Văn phòng Hiệp hội rà soát, tổng hợp kế hoạch của từng Ban Chuyên môn để nhanh chóng thông qua Ban Thường vụ, thông báo tới Hội viên kế hoạch tổng thể hoạt động của VALOMA trong năm 2022 và tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo triển khai thành công kế hoạch đã đề ra.

TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch VALOMA phát biểu chỉ đạo công tác triển khai kế hoạch hoạt động của Hiệp hội năm 2022.

Sau hơn 3 tiếng làm việc tập trung và hiệu quả, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp. Toàn thể hội viên hãy cùng chờ đón và hưởng ứng tích cực các hoạt động sôi nổi, bổ ích và thiết thực của VALOMA trong năm 2022. Hiệp hội cũng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, đồng hành của các Bộ ban ngành liên quan, sự gia nhập Hiệp hội của các tổ chức, cá nhân trong cả nước để VALOMA ngày một lớn mạnh.