TRUNG TÂM VALOCEN, THUỘC VALOMA VÀ TRƯỜNG ĐH PHENIKAA KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

Các thành viên tham gia Lễ ký kết giữa Trung tâm VALOCEN, Hiệp hội VALOMA, và Trường Đại học Phenikaa chụp ảnh lưu niệm.

Nhân lực được đánh giá là yếu tố quyết định, có tác động trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics Việt Nam không chỉ trên thị trường trong nước mà còn trong khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, số liệu thực tế chỉ ra rằng nguồn nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng của Việt Nam không chỉ thiếu về số lượng mà còn thiếu về chất lượng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam, sáng ngày 11/03/2023, Trường ĐH Phenikaa đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận Hội viên Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Lễ ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ VALOMA (VALOCEN).

Lãnh đạo VALOMA trao chứng nhận Hội viên cho Trường Đại học Phenikaa

Tham dự lễ đón nhận và ký kết, về phía VALOMA có sự tham dự của PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt nam và đại diện các Ban chuyên môn của Hiệp hội. Về phía VALOCEN có sự tham gia của ông Dương Quang Khánh – Chủ tịch VALOCEN và đại diện các phòng ban của Trung tâm.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS. Trần Thị Minh Hòa – Trưởng Khoa Kinh tế và Kinh doanh cùng các thầy cô trong Khoa.

GS, TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa phát biểu

Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu và trình bày những thành tích của Nhà trường trong thời gian vừa qua, GS, TS. Nguyễn Văn Hiếu đã chia sẻ mong muốn thông qua buổi làm việc, Nhà trường sẽ xây dựng mối quan hệ mật thiết với Hội viên là doanh nghiệp của VALOMA trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, Trường cũng hy vọng được kết nối với các Hội viên là cơ sở đào tạo của Hiệp hội để có cái nhìn và định hướng chính xác trong đào tạo ngành logistics thời gian tới.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành logistics trong nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn đến năm 2030, GS, TS. Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ quan điểm chiến lược của Nhà trường trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Ngay trong tháng 3/2023, Trường Đại học Phenikaa triển khai những bước đầu tiên thông qua việc mở thêm chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khối ngành Kinh tế – Kinh doanh. Do đó, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và VALOMA là cấp thiết và mang tính chiến lược, kết nối, mở rộng giao lưu, phát triển chuyên môn giữa các chủ thể quan trọng như sinh viên, giảng viên, nhà trường và doanh nghiệp. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam.

PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương phát biểu về hoạt động và định hướng của VALOMA

PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội gửi lời chúc mừng Trường Đại học Phenikaa trở thành Hội viên chính thức của VALOMA – một mạng lưới gắn kết các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành logistics và các doanh nghiệp liên quan với hơn 300 hội viên (bao gồm cả hội viên cá nhân và tổ chức). Phó Chủ tịch VALOMA cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới Nhà trường sẽ tận dụng được tối đa những quyền lợi của hội viên, đồng thời sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn cho hoạt động của Hiệp hội cũng như trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Đại diện hai bên giữa Trường ĐH Phenikaa và Trung tâm Tư vấn Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ (VALOCEN) đã tiến hành ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác

Là một đơn vị trực thuộc Hiệp hội VALOMA, Trung tâm Tư vấn Đào tạo & Chuyển giao Công nghệ VALOMA (VALOCEN) mới được thành lập nhằm tập hợp các tổ chức nghiên cứu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, đảm bảo đầu ra cho các thành viên. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Phenikaa và VALOCEN cũng là một cánh cửa mới góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn, đồng thời mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Thông qua sự kiện này, hai bên cũng đã có một cuộc trao đổi cởi mở, chia sẻ kinh nghiệm và thắc mắc nhằm hướng tới một tương lai tươi sáng, cùng nhau phát triển trong đào tạo nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Xem thêm tại TRƯỜNG ĐH PHENIKAA: https://phenikaa-uni.edu.vn/