VALOMA CONFEST – CHUỖI SỰ KIỆN THƯỜNG NIÊN CỦA HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM

 

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30 tháng 4 năm 2021 với mục tiêu trở thành nơi hội tụ để lan tỏa nhanh hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn những tri thức hiện đại, kinh nghiệm phong phú và công nghệ tiên tiến trong công tác đào tạo nhân lực trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (LSCM). VALOMA cam kết tập hợp và phát huy sức mạnh của các tổ chức và cá nhân có chung khát vọng phát triển nguồn nhân lực logistics Việt Nam, lấy hội viên làm trung tâm và phát triển nhân lực logistics chất lương cao, đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển kinh tế và hội nhâp quốc tế làm mục tiêu phấn đấu.

Thực hiện sứ mệnh đó, chuỗi hội thảo VALOMA CONFEST ra đời bao gồm bốn hoạt động chính xoay quanh lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Mục tiêu của VALOMA CON là giới thiệu và lan tỏa hình ảnh của Hiệp hội tới các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, sinh viên và công chúng quan tâm; trao đổi những vấn đề học thuật và thực tiễn cập nhật nhất trong lĩnh vực LSCM; đồng thời xác lập thêm kênh thông tin tham vấn đến các cơ quan quản lý nhà nước khi xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển ngành Logistics tại Việt Nam. Chuỗi hoạt động bổ ích này sẽ diễn ra trong tháng 11 năm 2021 với nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, “Gen Z & Hành trang cho ngành logistics – Gen Z & Preparations for logistics jobs” dự kiến tổ chức vào ngày 02/11/2021 nhằm mục đích giới thiệu và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên về ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng; các cơ hội việc làm trong ngành và đóng vai trò là cầu nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên.

Thứ hai, hội thảo mang tính thời sự “Xu hướng chuyển đổi số mà doanh nghiệp cần biết – The must know digital” dự kiến tổ chức và ngày 09/11/2021. Thông qua hội thảo này, Hiệp hội hy vọng sẽ mang đến cho doanh nghiệp “cái nhìn từ bên trong” đối với hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong bối cảnh thích ứng với đại dịch Covid-19.

Thứ ba, hội thảo với chủ đề “Đào tạo thực hành theo mô hình COE – Center of Excellence (Practice training by COE model – Center of Excellence)” dự kiến tổ chức và ngày 16/11/2021 nhằm chia sẻ và trao đổi với các cơ sở đào tạo, giảng viên, nhà nghiên cứu và người học về những ứng dụng hiện nay trong hoạt động đào tạo nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Và cuối cùng, ngày 23/11/2021 là hoạt động nổi bật, khép lại chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST – Hội thảo khoa học thường niên cấp quốc gia về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam – Annual Conference on Logistics and Supply Chain Management of Vietnam – CLSCM. Chủ đề hội thảo năm 2021 là “Phát triển hoạt động logistics và chuỗi cung ứng Việt Nam trong bối cảnh mới”. Mục tiêu của hội thảo là tạo ra không gian kết nối sự tham gia và chia sẻ tri thức giữa các chuyên gia, học giả, các nhà quản lý, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên về lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong bối cảnh tái cấu trúc và đa dạng hoá chuỗi cung ứng ngày càng trở nên rõ nét cũng như các rủi ro mang tính toàn cầu như địa dịch Covid-19.

Như vậy, Valoma Confest bao phủ đa dạng các hoạt động từ định hướng, kinh doanh, công nghệ đến đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng tới các đối tượng liên quan khác nhau như doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên. Chắc chắn VALOMA CONFEST sẽ là một chuỗi hoạt động giá trị và có sức lan tỏa của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tới gần 300 hội viên là các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước, doanh nghiệp tiêu biểu và cộng đồng Logistics Việt Nam.