VALOMA THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG THƯƠNG TP. HCM

Ngày 8/6/2024, Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Công Thương TP.HCM. Đây là hoạt động nhằm tìm hiểu hoạt động đào tạo ngành, chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, góp phần kết nối các đơn vị, doanh nghiệp với các trường đại học, cao đẳng, học viện là thành viên Hiệp hội VALOMA. Qua đó giúp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động đào tạo logistics và chuỗi cung ứng, hướng tới xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững và đào tạo nguồn nhân lực logistics tại Việt Nam.

Đoàn công tác của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam và đại diện các trường, doanh nghiệp tham gia chuyến thăm.

Chuyến thăm và làm việc lần này có sự tham gia của ông Trần Thanh Hải – Phó cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự VALOMA, PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh – Trưởng ban kiểm tra VALOMA, TS. Hà Minh Hiếu – Phó trưởng ban truyền thông VALOMA, Th.S Nguyễn Tuấn Nam – Phó trưởng ban hội viên, Ông Bùi Hữu Nghĩa – Phó trưởng ban Đào tạo VALOMA. Về phía Trường Đại học Công Thương TP. HCM có sự tham  gia của TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là Lãnh đạo và giảng viên của các phòng, khoa, Trung tâm thuộc Trường. Ngoài ra còn có các đại diện của các doanh nghiệp FM Logistics, ONEX Logistics, BPL Logistics, U&I Logistics, Cty Ngọc Việt Nhật, OOCL Logistics Việt Nam, Alphatrans và đại diện đến từ ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Bình Dương.

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam làm việc với Trường Đại học Công Thương TP. HCM

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Trường cho biết, năm 2024, Trường đã mở thêm mã ngành đào tạo mới mang tên Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Việc trở thành hội viên của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã trở thành một cơ hội để Trường Đại học Công Thương TP. HCM thúc đẩy phát triển ngành logistics và chuỗi cung ứng, là cơ hội vàng cho tập thể thầy cô làm công tác đào tạo tiếp cận với những vấn đề nóng hiện nay của ngành, tiếp thu những kiến thức, tầm nhìn và cách làm rõ hơn về lĩnh vực này trong xu thể phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự VALOMA cho biết: Lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng chính thức được Chính phủ giao Bộ Công Thương thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước từ năm 2022 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương. Đây được coi là thời điểm hết sức thuận lợi khi Nhà trường vừa đổi tên và thể hiện sứ mệnh, phạm vi hoạt động gắn chặt chẽ với Bộ Công Thương. Bên cạnh đó, Trường đã mở được ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng khi lĩnh vực này đang giành được sự quan tâm của xã hội, cộng đồng và quản lý chuỗi cung ứng. Điều cuối cùng là khi Nhà trường mở một ngành mới phù hợp, mặc dù gặp nhiều khó khăn thời gian đầu thành lập nhưng chúng ta có sự kết nối, với Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nơi tập hợp rất nhiều các trường, các đơn vị và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, đó là một sự hỗ trợ rất lớn đối với Trường Đại học Công Thương TP. HCM khi thực hiện mở ngành đào tạo về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Trao đổi giữa Đoàn công tác và đại diện các trường, doanh nghiệp tham gia.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Khoa Quản trị kinh doanh đã chia sẻ về hoạt động đào tạo của Nhà trường nói chung và Chương trình Kinh doanh quốc tế, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng nói riêng. Các đại biểu đã thảo luận và kiến nghị những định hướng, đề xuất nhằm đẩy mạnh hợp tác, nâng cao năng lực về chất lượng và chất lượng đào tạo Chương trình Kinh doanh quốc tế, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã trao giấy chứng nhận Hội viên cho các đơn vị thành viên. Đại diện Ban Truyền thông VALOMA cũng đã giới thiệu về Hiệp hội VALOMA và các hoạt động của Hiệp hội.

Thông qua buổi làm việc, mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội và các trường hội viên đã được rộng mở hơn, là tiền đề nỗ lực hợp tác, kết nối xây dựng các chưng trình kế hoạch đào tạo nhân lực logistics hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nguồn: https://tapchicongthuong.vn/valoma-lam-viec-voi-truong-dai-hoc-cong-thuong-tp-hcm-ve-dao-tao-nhan-luc-logistics-122199.htm