VALOMA TỔ CHỨC KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Chiều ngày 9/8/2023 Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại Cảng Quốc tế Long An (LAIP).

Tham gia đoàn có ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự, ông Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng Ban Hội viên; PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh, Phó Trưởng Ban Kiểm tra; TS. Hà Minh Hiếu, Phó Trưởng Ban Truyền thông, ông Đặng Quý Nhân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại, bà Nguyễn Thúy Loan, đại diện Chi hội VALOMA Đồng bằng Sông Cửu Long cùng các đại diện doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng.

Về phía LAIP có sự hiện diện của ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Long An; ông Trần Phi Bằng, Giám đốc Điều hành cùng lãnh đạo các phòng, ban.

Cảng Quốc tế Long An sở hữu vị trí chiến lược quan trọng tại tỉnh Long An, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực còn lại của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và quốc gia, Cảng sẽ giúp kết nối giao thương giữa vùng ĐBSCL với các vùng kinh tế trọng điểm trong nước và quốc tế. Với thiết kế 9 cầu cảng có độ dài liên tục 2.368 mét, Cảng có thể tiếp nhận tàu lên đến 100.000 DWT và dự kiến sản lượng lên đến 3.000.000 TEU, hứa hẹn trở thành cửa ngõ quan trọng để phát triển kinh tế vùng.

Trong chuyến khảo sát, đoàn VALOMA đã được chia sẻ những thành tựu và khó khăn của LAIP, qua đó LAIP thể hiện mong muốn sự hợp tác với VALOMA về phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics. Đại diện VALOMA, ông Trần Thanh Hải bày tỏ sự vui mừng và tự hào về những thành tựu đạt được của LAIP và mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều doanh nghiệp hội viên VALOMA sẽ đồng hành cùng các dịch vụ logistics của LAIP. Đồng quan điểm đó, ông Nguyễn Thanh Nhã cũng chia sẻ những giá trị mà LAIP sẽ được hưởng lợi khi hợp tác với VALOMA, đặc biệt là trong đào tạo, tuyển dụng nghề logistics.

Tiếp thu những định hướng của VALOMA, ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LAIP cảm ơn VALOMA đã tạo điều kiện cho LAIP tham gia hệ sinh thái logistics và chuỗi cung ứng của VALOMA, và cam kết LAIP sẽ phối hợp với các Ban của VALOMA để xúc tiến xây dựng chương trình hợp tác toàn diện.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại LAIP, đoàn đã được hướng dẫn tham quan thực tế hệ thống cầu cảng, kho, bãi và đặc biệt được tham quan chụp hình lưu niệm tại cột cờ được mệnh danh là cao nhất khu vực Đông Dương.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc giữa VALOMA và LAIP.

Phát biểu của ông Trần Thanh Hải, chủ tịch danh dự VALOMA

Đoàn VALOMA chụp hình lưu niệm cùng LAIP

       Đoàn VALOMA tham quan thực tế tại cầu cảng