Báo cáo Logistics Việt Nam 2018: Logistics và Thương Mại Điện Tử

Báo cáo Logistics 2018

Thực hiện Quyết định 200/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, bắt đầu từ năm 2017, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng các chuyên gia trong linh vực logistics trên cả nước xây dựng Báo cáo Logistics Việt Nam thường niên nhằm rà soát, đánh giá, cung cấp thông tin về tình hình, triển vọng logistics Việt Nam và quốc tế và các quy định chính sách liên quan… góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp và công tác nghiên cứu khoa học và truyền thông trong lĩnh vực logistics.

Báo cáo logistics Việt Nam năm 2017 đã nhận được những phản hồi tích cực và các góp ý về định hướng xây dựng nội dung báo cáo năm 2018 từ các chuyên gia và đọc giả, góp phần tích cực cho công tác quản lý Nhà nước, thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp.

Tiếp thu các ý kiến của các chuyên gia và trên tinh thần liên tục đổi mới, sáng tạo, bám sát những xu hướng và biến động thực tiễn trên thị trường trong nước và quốc tế, Báo cáo Logistics Việt Nam 2018 được kết cấu lại theo 5 chương, trong đó có một chương chuyên đề về logistics và thương mại điện tử-một trong những xu hướng và tiềm năng phát triển bứt phá của ngành logistics Việt Nam.

Cụ thể như sau:

(i) Môi trường kinh doanh;

(ii) Dịch vụ logistics;

(iii) Ứng dụng logistics trong sản xuất, kinh doanh;

(iv) Các hoạt động liên quan đến logistics;

(v) Chuyên đề: Logistics và thương mại điện tử.

Báo cáo được xây dựng với sự tham gia của Ban Biên tập gồm các chuyên gia đến từ các Bộ ngành như Bộ Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, các tổ chức đào tạo và nghiên cứu… trên cơ sở hệ thống thông tin và dữ liệu đáng tin cậy và cập nhật từ các nguồn thông tin chính thống. Đặc biệt, điểm nhấn trong Báo cáo năm 2018 là tính thực tiễn cao nhờ kết quả của các cuộc khảo sát thực tế do Ban Biên tập tiến hành.

Ban Biên tập hy vọng Báo cáo sẽ đáp ứng được cơ bản các nhu cầu về thông tin, số liệu và định hướng của độc giả và mong nhận được các ý kiến góp ý để hoàn thiện. Mọi vấn đề cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ với Ban Biên tập theo địa chỉ:

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương

54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: cucxnk@moit.gov.vn

Website: www.logistics.gov.vn

Tải xuống miễn phí Tài liệu báo cáo logistics Việt Nam 2018 PDF (Vietnam Logistics Report 2018)