Cảng Gemalink vinh dự chào đón siêu tàu container lớn nhất thế giới OOCL Spain kết nối Á – Âu

Vào ngày 30/03/2023 tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cảng Quốc tế Gemalink đã long trọng tổ chức Lễ chào đón siêu tàu container M/V OOCL Spain với sức chở 24.188 TEU của hãng tàu OOCL trên chuyến hành trình đầu tiên kết nối Á – Âu.

Độ sâu trước bến tại cảng Gemalink đạt -16.5 mét đủ điều kiện đón Siêu tàu container OOCL SPAIN lớn nhất thế giới

Tham dự sự kiện đặc biệt ý nghĩa này có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo trung ương và địa phương, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Gemadept (chủ đầu tư), Ban lãnh đạo Cảng Gemalink; đại diện hãng tàu OOCL cùng các hãng tàu quốc tế và các đơn vị báo chí, truyền thông.


Tới dự và chúc mừng sự kiện có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện Bộ Giao thông vận tải.

Với sức chở lên đến 24.188 TEU, tổng chiều dài 399,99 mét và rộng 61,3 mét, cùng mớn nước tàu vào -15 mét và mớn nước tàu ra -15.5 mét, OOCL Spain được xếp hạng là một trong những siêu tàu container lớn nhất thế giới. Đây là con tàu mới nhất vừa được xuất xưởng vào ngày 16/02/2023, có sức chở theo TEU nằm trong những tàu lớn nhất thế giới, được Cục Vận chuyển Hoa Kỳ (“ABS”) trao tặng 03 chứng nhận “Tàu thông minh (Smart Ship)” thân thiện với môi trường và là tàu container lớn nhất từ trước đến nay cập hệ thống cảng Việt Nam.


Tàu OOCL Spain có trọng tải lớn nhất thế giới (232.000 DWT) cập Cảng nước sâu Gemalink, cụm cảng Cái Mép Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việc hãng tàu OOCL lựa chọn Cảng Gemalink là một điểm kết nối tin cậy trong tuyến dịch vụ của hãng một lần nữa khẳng định năng lực của Cảng Gemalink trong việc tiếp nhận các thế hệ tàu container lớn nhất thế giới hiện nay, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các hãng tàu quốc tế, đồng thời củng cố hơn nữa vai trò quan trọng của cụm cảng nước sâu Cái Mép trên các tuyến hàng hải xuyên châu lục.

Sự kiện tiếp nhận tàu OOCL Spain cập cảng Gemalink ngày hôm nay là một mốc son đáng tự hào, mở ra giai đoạn phát triển mới của Cảng Gemalink nói riêng, cụm cảng Cái Mép và ngành hàng hải Việt Nam nói chung.


Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tin tưởng vào triển vọng phát triển ngành khai thác cảng & logistics khu vực CM-TV

Cảng nước sâu Gemalink là điểm đến tin cậy của các hãng tàu hàng đầu thế giới như CMA-CGM, Cosco-OOCL, Evergreen, Maersk Line, MSC…

Ngay sau khi đi vào vận hành Giai đoạn 1 từ tháng 01/2021, Gemalink đã trở thành một cảng kiểu mẫu và là niềm tự hào của người Việt khi ghi tên vào Top 19 thương cảng của thế giới có khả năng tiếp nhận thế hệ siêu tàu Megaship lớn nhất thế giới hiện nay. Với độ sâu khu nước trước bến đến -16,5 mét, Cảng nước sâu Gemalink là một trong những cảng biển có mớn nước sâu nhất Việt Nam, đồng thời với thông số kỹ thuật này, cảng Gemalink là một trong số ít các cảng biển trên thế giới có sức thu hút mạnh mẽ với các hãng tàu hàng đầu, đặc biệt là các hãng tàu khai thác tàu mẹ có tải trọng lên đến 250,000DWT – cỡ tàu container lớn nhất thế giới hiện nay nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động. Đây là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với Cảng Gemalink, Gemadept cũng như với khu vực Cái Mép mà trên hết là một mốc son đáng tự hào trên chặng đường phát triển ngành Khai thác cảng của đất nước.

Nguồn: https://gemadept.com.vn/