LogiChain – Cuộc thi giải Case Study về Logistics và Chuỗi cung ứng đầu tiên tại miền Bắc

Tổ chức bởi CLB Logistics & Chuỗi cung ứng LSC – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, “LogiChain” là cuộc thi giải Case Study về Logistics & Chuỗi cung ứng đầu tiên tại miền Bắc dành cho sinh viên trên toàn quốc. Cuộc thi được bảo trợ bởi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Viện Thương mại & Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trải qua hành trình kéo dài hơn 07 tháng với nhiều thách thức do đại dịch COVID-19, cuộc thi “LogiChain 2021” đã linh hoạt chuyển sang hình thức trực tuyến, song vẫn chứng minh được sức hút với hơn 140 đội thi, tương ứng với hơn 500 thí sinh đăng ký tham gia. Bằng nỗ lực hiện thực hóa một sân chơi chuyên nghiệp, độc đáo và thực tiễn, “LogiChain” mang khát khao từng bước góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Logistics Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Đêm Chung kết, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương; Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) nhận xét: ”Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta cơ hội nhận ra tầm quan trọng của ngành Logistics & Chuỗi cung ứng đối với nền kinh tế quốc dân cũng như việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành”. 

Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh rằng “LogiChain 2021” đã và đang hoàn thành tốt sứ mệnh là tìm ra những nhân tố tài năng, triển vọng cho ngành Logistics và Chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong tương lai, đồng thời mang lại một sân chơi bổ ích, thiết thực cho những bạn trẻ có đam mê với ngành, thỏa sức trình bày những ý tưởng đột phá, sáng tạo trong quá trình vận hành Logistics trong nước.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc buổi lễ

Tham gia trong vai trò những người “cầm cân nảy mực” cho Đêm Chung kết là 04 vị giám khảo với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Đó là ông Trần Chí Dũng – Người sáng lập Viện Quản trị Logistics toàn cầu (GLI); ông Trần Văn Nừng – Country Logistics Director tại Schneider Electric Việt Nam; ông Quang Lê Trọng Bằng – Head of Supply Chain tại Cargill Vietnam; ông Nguyễn Thành Đạt – Supply Planning Manager tại FrieslandCampina Vietnam (FCV).

Ban Giám khảo Vòng Chung kết “LogiChain 2021” là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Logistics & Chuỗi cung ứng

Ông Trần Chí Dũng – Người sáng lập Viện Quản trị Logistics toàn cầu (GLI); Trưởng Ban Đào tạo Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã có lời động viên tới các bạn thí sinh trước thềm Chung kết: “Hy vọng các bạn đã có quá trình chuẩn bị tốt và sẵn sàng bước vào cuộc thi. Chắc chắn sẽ có những người đạt giải Nhất và đạt phần thưởng cho sự nỗ lực của mình.”

Chiếc Cúp Vô địch của “LogiChain 2021”

Với 03 phần thi kịch tính kéo dài gần 5 tiếng – Trắc nghiệm dưới hình thức Gamification, Giải Case Study ngắn, và Giải Case Study Đại chiến lược – ngôi vị cao nhất của cuộc thi “LogiChain 2021” đã chính thức gọi tên đội BLACK SWANS. Giải thưởng Á Quân gọi tên đội RANDOMEE. Đồng thời, giải thưởng Quý Quân đã thuộc về hai đội LOGICHICKS và TO SOMETHING. 

Quán quân “LogiChain 2021” gọi tên đội BLACK SWANS với các thành viên đến từ Đại học RMIT Việt Nam