TỔNG KẾT VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI TÀI NĂNG TRẺ LOGISTICS VIỆT NAM 2021

Sau một hành trình dài hơn 5 tháng, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 – sân chơi của các bạn trẻ bản lĩnh, sáng tạo và đam mê lĩnh vực logistics do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tổ chức đã chính thức khép lại.

Vòng Chung kết cuộc thi được tổ chức thành công rực rỡ vào sáng Chủ Nhật, ngày 12/12/2021 theo hình thức trực tiếp tại Hội trường Trịnh Công Sơn, Trường Đại học Văn Lang kết hợp với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meetings và phát sóng trực tiếp trên fanpage Viet Nam Young Logistics Talents, fanpage Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam.

Trải qua 4 vòng thi sôi nổi và đầy căng thẳng, Ban Tổ chức đã chọn ra được 12 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho 12 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc bước vào Vòng Chung kết. Mỗi đội gồm 4 thành viên và thuộc TOP 6 đội trong Vòng Bán kết khu vực Miền Bắc hoặc Miền Nam đạt được tấm vé đi tiếp vào Chung kết.

 Tại Vòng Chung kết, mỗi đội thi sẽ tham gia vào 3 phần thi: Khát vọng, Chinh phục và Vinh quang. Với phần thi Khát vọng, các đội sẽ được phân chia vào 3 bảng một cách ngẫu nhiên. Những đội thi trong một bảng sẽ cùng trả lời 1 bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh mà Ban Tổ chức đưa ra. Ở phần thi thứ 2 – Chinh phục, mỗi đội thi sẽ thuyết trình về một đề án liên quan đến lĩnh vực logistics mà đội đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra đề xuất giải quyết vấn đề cụ thể trong đề án đó. Đồng thời, mỗi đội thi cũng sẽ phản biện cùng Ban Giám khảo sau khi kết thúc phần trình bày đề án của mình. Top 4 đội thi đạt tổng số điểm cao nhất sau hai phần thi Khát vọng và Chinh phục sẽ bốc thăm và thi theo cặp, cùng tranh biện về một đề tài với hai hướng Ủng hộ và Phản đối trong phần thi thứ 3 – Vinh quang.

Bên cạnh phần thi chính diễn ra vào ngày 12/12/2021, các đội thi đã có cơ hội kêu gọi sự ủng hộ của khán giả thông qua phần bình chọn “Đội yêu thích nhất Vòng Chung kết” diễn ra trên fanpage chính thức của Cuộc thi. Vị trí đội thi được yêu thích nhất gọi tên LOGCAKE đến từ trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với tổng lượt tiếp cận mà video giới thiệu đội thi đạt được xem là 43.758, một con số vô cùng ấn tượng.

Kết thúc 3 phần thi đầy căng thẳng, kết quả Vòng Chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 đã chính thức được công bố. Bằng niềm đam mê, sự tài năng và tinh thần nhiệt huyết của mình, 4 thí sinh đến từ đội thi LOGISTORM của Học viện Ngân hàng đã xuất sắc chạm tay đến ngôi vị cao quý nhất của hành trình Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã tìm ra được những cái tên xuất sắc để trở thành chủ nhân của những giải thưởng còn lại. Cụ thể:

     1. Giải nhất thuộc về đội LOGISTORM – Đại diện Học viện Ngân hàng

     2. Giải nhì:

 • LOGISCHARM – Đại diện Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM
 • HOTLOG – Đại diện Đại học Ngoại thương

3. Giải ba:

 • LOGCAKE – Đại diện Cao đẳng Kinh tế đối ngoại
 • THE CHUNG KẾT – Đại diện Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng
 • DLT – Đại diện Đại học Công nghệ TP.HCM

4. Giải khuyến khích:

 • PFL – Đại diện Học viện Chính sách và Phát triển
 • POTATO – Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân
 • HSLOG – Đại diện Đại học Giao thông vận tải
 • LOGI – Đại diện Đại học Nha Trang
 • GILO – Đại diện Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh 
 • FSOL – Đại diện Đại học Tôn Đức Thắng

5. Giải đội thi được yêu thích nhất: LOGCAKE – đại diện trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với 43.758 lượt tiếp cận

Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 đã trải qua một chặng đường với rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, không chỉ với Ban Tổ chức, các đơn vị hỗ trợ, các bạn thí sinh mà còn cả các bạn sinh viên vẫn dành sự quan tâm, theo dõi và yêu thương cho cuộc thi. Hành trình Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021 sẽ chính thức khép lại nhưng Ban Tổ chức hy vọng những giá trị mà cuộc thi mang đến cho các bạn sinh viên, cho cộng đồng vẫn sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa. 

Xin gửi lời chào tạm biệt và lời cảm ơn tới tất cả các đơn vị, các cá nhân đã dành sự quan tâm đến Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021. Bằng tất cả tâm huyết, nỗ lực và cố gắng, Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục sứ mệnh ươm mầm cho nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành logistics Việt Nam trong tương lai. 

Ngoài ra quý khán giả có thể đọc thêm các bài báo về vòng Chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam:
1. Báo Công Thương:
3. Tạp chí Thanh niên điện tử:
5. Tạp chí Thi đua Khen thưởng:
6. Tạp chí Thông tin và Phát triển:
7. Đài Truyền hình Nhân dân:
8. Kênh truyền hình Kinh tế – Tài chính VITV:
9. Đài Truyền hình Quốc gia khu vực miền Nam VTV9:
(tin ở phút 19:22)