HỘI THẢO: “ĐÀO TẠO THỰC HÀNH LOGISTICS VỚI MÔ HÌNH COE – CENTER OF EXCELLENCE”

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang là ngành học thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Thực tế cho thấy tại nhiều trường đại học, điểm tuyển sinh ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng rất cao, thậm chí đứng thứ nhất hoặc thứ hai của trường trong những năm gần đây. Đồng thời, tại các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng nhân lực logistics cũng tăng mạnh về số lượng và yêu cầu cao hơn về chất lượng, kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng số.

Điều này là dễ hiểu khi mà các chuỗi cung ứng vẫn đang bị đứt gãy hàng loạt, chi phí logistics tăng cao đang là trở lực lớn với các sản phẩm – dịch vụ của các doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề và quy mô. Trong bối cảnh đó, quá trình đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng cần có những thay đổi để thích nghi. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể đáp ứng nhanh và tốt nhất yêu cầu xã hội, tạo những bước tiến lớn về chuyên môn, vượt trội về kỹ năng và tăng cao về số lượng?

Việc cần làm không chỉ là các cải tiến nhỏ mà cần đổi mới mạnh mẽ về phương pháp, cập nhật ngay các chương trình, đưa các hoạt động thực tế mới nhất vào trong nhà trường. So với thực tế đào tạo nhân lực logistics của Việt Nam nói chung thì đây là một thách thức rất lớn. Mặc dù vậy, VALOMA đã nghiên cứu và lựa chọn Mô hình COE để thúc đẩy quá trình đổi mới nêu trên. Mô hình này cho phép triển khai các sáng kiến liên kết giữa các trường, chuyên gia và doanh nghiệp để cung cấp năng lực đào tạo với trải nghiệm mới, hoàn toàn khác, mang lại giá trị cho người học, cho doanh nghiệp sử dụng lao động và cho xã hội.

Cùng với dòng sự kiện của VALOMA ConFest 2021, Hội thảo với chủ đề “Đào tạo thực hành theo mô hình COE – The Center of Excellence” sẽ là hoạt động tiếp nối do Ban Đào tạo VALOMA chủ trì nhằm giới thiệu về mô hình này đến các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ sở đào tạo nhân lực logistics sẽ được cung cấp những thông tin về các giải pháp công nghệ phục vụ đào tạo logistics, chuỗi cung ứng đang phổ biến trên thị trường; nghe chia sẻ kinh nghiệm sử dụng cơ sở vật chất, ứng dụng phần mềm trong đào tạo logistics và chuỗi cung ứng hiện nay tại các đơn vị thành viên Valoma. Cuối cùng là Đề xuất mô hình VALOMA COE xây dựng dựa trên kết nối VALOMA – Trường học – Doanh nghiệp”.

– Thư mời tham dự Hội thảo: TẠI ĐÂY

– Thời gian: 8:30 – 11:30 ngày 16/11/2021.

– Địa điểm: Trực tuyến trên nền tảng Zoom Cloud Meetings và livestream trực tiếp trên fanpage Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam

– Link tham dự: https://tinyurl.com/valomaconfest4 hoặc điền các thông tin sau tại ứng dụng Zoom Meetings:

Meeting ID: 312 009 3855

Passcode: 1311