CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM THỰC TIỄN TẠI HONDA VIỆT NAM

Ngày 21/9/2023 vừa qua, Ban Đối ngoại – Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) & khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Ngân hàng đã phối hợp tổ chức chuyến thăm quan thực tế đến doanh nghiệp dành cho các Hội viên trong Hiệp hội và các em sinh viên. Với mục đích gắn liền đào tạo với trải nghiệm thực tiễn đang được các cơ sở đào tạo chú trọng trong những năm gần đây. Hơn nữa, nhận thấy những khó khăn của hội viên là các cơ sở đào tạo trong quá trình triển khai các chương trình khảo sát thực tiễn và mong muốn dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành Quản trị kinh doanh, ngành Logistics có cơ hội để kết nối các hội viên trong Hiệp hội trải nghiệm chuyến đi thực tế tại doanh nghiệp. Chuyến thăm quan với sự dẫn dắt của bà Nguyễn Vân Hà – Trưởng ban Đối ngoại VALOMA – trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Ngân hàng và các thành viên trong Ban Đối ngoại, cộng thêm có sự góp mặt nhiệt tình của gần 90 Giảng viên, sinh viên tại các trường Đại học như Học viện Ngân hàng; Đại học Ngoại Thương; Đại học Hòa Bình; Đại học Thủ Đô, Đại học Phenika, …

Trải nghiệm thực tế tại Nhà Máy Honda, Đoàn thăm quan được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Honda Việt Nam. Honda Việt Nam được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm và những đóng góp vì một xã hội giao thông lành mạnh. Với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện ước mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội.

Sau đó, Đoàn được đi tham quan nhà máy lắp ráp xe máy số 2, Khánh thành vào tháng 8 năm 2008, chuyên sản xuất xe tay ga và xe số cao cấp với công suất 500.000 xe/năm. Điều đặc biệt của nhà máy xe máy thứ hai chính là yếu tố “thân thiện với môi trường và con người”. Theo đó, nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa và hợp lý nhất các nguồn năng lượng tự nhiên: Gió, Ánh sáng và Nước.

Tháng 7 năm 2011, Honda Việt Nam tiếp tục mở rộng năng lực nhà máy 2, nâng sản lượng của nhà máy lên 1 triệu xe/năm.

Cuối cùng, Đoàn được đi thăm quan tại Trung tâm đào tạo lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam. Là trung tâm được thiết kế hiện đại, đầy đủ các khu vực chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế của Honda và tuân thủ triệt để các yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam đáp ứng triển khai các chương trình đào tạo đa dạng từ cơ bản tới nâng cao.

Chuyến đi thực tế đã đem đến những trải nghiệm thực tiễn vô cùng quý báu và hữu ích, giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm về những kiến thực tiễn

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc trong buổi thực tế vô cùng tuyệt vời của các Thầy cô và các em sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh và các thành viên của Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA)!