CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “NHIỆT HUYẾT VALOMA” LẦN THỨ 2, THÁNG 4/2022

Ngày 16/04/2022 vừa qua, Hiệp hội VALOMA đã tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện “NHIỆT HUYẾT VALOMA” lần thứ 2 tại cả 2 miền Bắc Nam tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương (Hà Nội) và Bệnh viện Quân Y 175 (TP.HCM). Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, do Ban Hội viên VALOMA chịu trách nhiệm chính trong khâu tổ chức. Sự kiện lần này đã thu hút được sự quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng của hơn 50 hội viên, trong đó có ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục XNK Bộ Công Thương, Chủ tịch Danh dự VALOMA; thành viên của các ban chuyên môn VALOMA, thầy cô các trường ĐH, CĐ; các anh chị khối doanh nghiệp cùng các em sinh viên ngành logistics.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn và vô cùng cần thiết cho xã hội. Hiến máu một cách khoa học không những không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể như kích thích quá trình tái tạo máu mới, tạo ra trạng thái tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái, làm giảm tình trạng quá tải sắt, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Hưởng ứng hoạt động hiến máu lần này, hội viên của VALOMA đã có những chuẩn bị thích hợp như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có thể đóng góp những giọt hồng, chia sẻ khó khăn cùng các bệnh viện và bệnh nhân.

Không chỉ giới hạn trong cộng đồng hội viên VALOMA, các hội viên tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên của Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam đã vận động bạn bè của mình cùng tham gia vào hoạt động nhân đạo lần này.

Thông qua sự kiện trên, VALOMA mong muốn có thể góp phần gắn kết các hội viên, cùng xây dựng cộng đồng nhân lực ngành logistics Việt Nam vừa phát triển về nghiệp vụ chuyên môn, vừa mang lại nhiều giá trị hữu ích, nhân văn cho cộng đồng và xã hội.

Chương trình kết thúc với nụ cười rạng rỡ của tất cả các thành viên tham gia và lời hẹn ước gặp lại vào tháng 10/20222 với quy mô lớn hơn, địa bàn trải rộng hơn nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.