VALOMA thăm và làm việc với Trường Đại học Quốc tế Miền Đông [07/05/2022]ư

Ngày 7 tháng 5 năm 2022, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam – ông Trần Thanh Hải cùng đại diện các trường và doanh nghiệp hội viên đã tới thăm và làm việc cùng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhằm mục đích trao đổi về chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường.

Ban Lãnh đạo Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU – Eastern International University) do Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập theo Quyết định số 1789/QĐ-TTg ngày 27/9/2010.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông ra đời với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng hiệu quả những yêu cầu cấp thiết về nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững tại Bình Dương; đồng thời định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ, làm động lực phát triển kinh tế xã hội cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Lấy triết lý giáo dục đề cao tính “Nhân bản – Cộng đồng – Sáng tạo – Bền vững” làm kim chỉ nam hoạt động, EIU không chỉ đóng vai trò đào tạo, mà còn là nơi truyền cảm hứng và thúc đẩy tiềm năng để người học phát huy thế mạnh và giá trị riêng của mình, đóng góp các giá trị mới cho cộng đồng và cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực và quốc gia.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông hiện đang có 4 Khoa và 7 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực chính là quản trị chuỗi cung ứng (logistics), quản trị kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ và sức khỏe… Các ngành đào tạo của EIU đều là những ngành đang được xã hội quan tâm, bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như quá trình hội nhập quốc tế.

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, EIU đã tuyển sinh được 11 khóa; trong đó, có 5 khoá sinh viên đã tốt nghiệp với 94% tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, 100% cử nhân, kỹ sư đều đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trước khi ra trường.

Là một trong những thành tố đóng vai trò quan trọng trong mối liên kết ba nhà: Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp trong chiến lược phát triển đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo của tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cũng đã xây dựng và phát triển một hệ sinh thái sáng tạo riêng ngay tại Trường gồm nhiều đơn vị có mối liên kết chặt chẽ, cùng thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy; nghiên cứu khoa học; kết nối, phục vụ cộng đồng; thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Bằng những nỗ lực không ngừng, tháng 9/2020, EIU đã đạt được Chứng nhận Kiểm định Chất lượng giáo dục theo Quyết định số 06/QĐ-TTKĐ do Trung tâm Kiểm định và đánh giá chất lượng – Đại học Quốc gia TP.HCM cấp. Đây là cơ sở để EIU phấn đấu hơn nữa trong công tác bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục phát triển bền vững theo các định hướng chiến lược của nhà trường.

Theo ông Ngô Minh Đức – Phó Hiệu trưởng: Sứ mạng của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là nâng tầm tri thức và phục vụ cộng đồng. Trường Đại học Quốc tế Miền Đông cam kết đào tạo chất lượng cao gắn liền với trải nghiệm thực tiễn, thực hiện xuất sắc các nghiên cứu liên ngành, đặt trọng tâm gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng”.

Ông Ngô Minh Đức- Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông
Ông Ngô Minh Đức- Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông

TS Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông khẳng định nhà trường sẽ nhanh chóng tham gia các hoạt động của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), hợp tác với các nhà trường và doanh nghiệp trong Hiệp hội.

TS Nguyễn Tấn Lợi - Chủ tịch Hội Đồng trường đại học quốc tế miền đông
TS Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội Đồng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ về định hướng phát triển các chương trình đào tạo của Nhà trường, trong đó có ngành Quản trị chuỗi cung ứng (logistics)

VALOMA giới thiệu sứ mệnh, giá trị cốt lõi và vai trò của Hiệp hội tới Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự của VALOMA đã có bài phát biểu nêu bật vai trò của Hiệp hội trong việc phát triển nguồn nhân lực logistics tại Việt Nam cũng như giới thiệu về những doanh nghiệp tham gia trong chuyến công tác lần này.

Với sự góp mặt của các doanh nghiệp trong chuyến đi lần này như LF Logistics, U&I Logistics, CMU Logistics, FM Logistics, Atalink, Bảo hiểm hàng không Đông Đô, Phata.com, Mind Connector, và Tạp chí Vietnam Shipping Gazette thể hiện sự gắn kết, đồng hành của các doanh nghiệp trong công tác phát triển nguồn nhân lực logistics chất lượng tại Việt Nam.

Chủ tịch danh dự của VALOMA phát biểu tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương đồng thời là Chủ tịch danh dự của VALOMA phát biểu

Đại diện VALOMA, ông Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Ban Hội viên đã giới thiệu: VALOMA là nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics ở Việt Nam.

Thực hiện sứ mệnh của mình là cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp những giải pháp toàn diện trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân lực về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số nói chung và ngành logistics nói riêng.

VALOMA có sự tham gia của các đơn vị cung ứng nhân lực là trường đại học, cao đẳng và các đơn vị sử dụng nhân lực là doanh nghiệp trong cả nước.

Ông Nguyễn Thanh Nhã - Trưởng Ban Hội viên VALOMA giới thiệu với Trường Đại học Quốc tế Miền đông
Ông Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Ban Hội viên giới thiệu về các chương trình, hoạt động VALOMA đang thực hiện.

Hình ảnh kỉ niệm giữa hiệp hội và Ban lãnh đạo trường

Ông Trần thanh Hải trao quà cho đại diện Nhà trường - ông Nguyễn Tấn Lợi (Trường Đại học Quốc tế Miền Đông)
Ông Trần thanh Hải trao quà cho đại diện Nhà trường – TS. Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội Đồng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Phó chủ tịch VALOMA trao sách cho đại diện trường đại học quốc tế miền đông
PGS, TS Hồ Thị Thu Hòa – Phó chủ tịch VALOMA trao sách cho đại diện trường Ông Ngô Minh Đức, bên trái là ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự và ông Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Ban Hội viên. Bên phải là PGS, TS Hà Thị Kim Oanh – Phó Trưởng ban Kiểm tra và Thầy Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường.
ổng giám đốc Tạp chí Vietnam Shipping Gazette trao tặng Trường Đại học Quốc Tế Miền Đông 100 cuốn tạp chí Vietnam Shipping Gazette
Bà Cao Thị Quỳnh Giao- Phó trưởng Ban Truyền Thông, đồng thời là Tổng giám đốc Tạp chí Vietnam Shipping Gazette trao tặng trường ĐH Quốc Tế Miền Đông 100 cuốn tạp chí Vietnam Shipping Gazette hỗ trợ cho nhà trường trong công tác giảng dạy.

Xem thêm thông tin về Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tại link sau: https://eiu.edu.vn

Tìm hiểu thêm về các hoạt động khác của VALOMA tại chuyên mục Hoạt động.