HIỆP HỘI VALOMA THAM QUAN THỰC TẾ TẠI KHO LẠNH CỦA CÔNG TY AJ TOTAL VIỆT NAM

Kho lạnh của Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam – Chi nhánh Phố Nối (Hưng Yên)

Với sứ mệnh kết nối các cơ sở đào tạo với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, rút ngắn khoảng cách giữa đào tào nguồn nhân lực với thực tiễn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng, chiều ngày 11/02/2023, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức một chuyến tham quan thực tế tại tỉnh Hưng Yên và cụ thể là kho lạnh của Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam tại Khu Công nghiệp Phố Nối A, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Đoàn tham quan thực tế do PGS TS Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội VALOMA dẫn đầu cùng các chuyên gia, giảng viên từ các cơ sở đào tạo, đại diện doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics là hội viên của Hiệp hội VALOMA và đại diện Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Việt Nam. Ngoài ra, còn có đại diện một số cơ quan truyền thông cùng tham gia chuyến đi này.

Làm việc với đoàn Hiệp hội VALOMA, về phía Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam – Chi nhánh Phố Nối có bà Nguyễn Hồng Linh Chi, đại diện Phòng Kinh doanh phụ trách trao đổi và dẫn đoàn trong chuyến tham quan thực tế này.

Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam là một phần của tập đoàn AJ Group, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ kho lạnh, vận tải lạnh, trung tâm phân phối, … Hiện nay, công ty có 3 chi nhánh bao gồm chi nhánh tại KCN Long Hậu (tỉnh Long An) với sức chứa lên đến 31.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2021, chi nhánh hai tại KCN Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên) với sức chứa lên đến 23.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 5/2022 và dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng chi nhánh thứ ba tại Đồng Nai.


Đại diện đoàn Hiệp hội VALOMA chụp ảnh lưu nhiệm với đại diện Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam –

Chi nhánh Phố Nối

Trong suốt chuyển tham quan thực tế, đoàn đã được quan sát và nghe giới thiệu về công nghệ, quy trình quản lý kho và định hướng của công ty AJ Total. Kho lạnh tại Chi nhánh Phố Nối của công ty AJ với tổng diện tích gần 18.000 m2 nằm tại một ví chiến lược khi ở trong khu công nghiệp Phố Nối A và bám trục Quốc lộ 5 kết nối Hải Phòng – Hải Dương – Hưng Yên – Hà Nội. Trong nhà kho của công ty AJ Total tại Hưng Yên, có hai loại hình nhà kho bao gồm kho lạnh truyền thống được trang bị hệ thống giá kệ cao tầng, vận hành bằng nhân công và xe nâng (forklift) với sức chứa 3.000 pallet và kho lạnh tự động được lắp đặt hệ thống giản kệ cao tầng và vận hành bằng robot với sức chứa 18.000 pallet. Bên cạnh đó, với khả năng kiểm soát nhiệt độ xuống -40oC, nhà kho luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng dưới nhiều hình thức dịch vụ khác nhau từ hầm cấp đông (khoảng -40oC), lưu trữ hàng lạnh (nhiệt độ -25oC đến -18oC), lưu trữ hàng mát (nhiệu độ 0oC đến 3oC), lưu trữ hàng khô (nhiệt độ 20oC đến 25oC), … Ngoài ra, với hệ thống phần mềm quản lý linh hoạt và trang thiết bị hiện đại, kho lạnh của công ty AJ Total luôn thể hiện hiệu suất làm việc cao, sự uy tín và vị thế trong mắt khách hàng.


Đoàn Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tham quan thực tế tại Công ty TNHH MTV

AJ Total Việt Nam – Chi nhánh Phố Nối

Chuyến tham quan khép lại với nhiều cảm nhận thú vị từ các thành viên trong đoàn, đặc biệt là đại diện các doanh nghiệp, giảng viên và các em sinh viên. Nhiều câu chuyện và các tình huống thực tế được chia sẻ từ phía đại diện của Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam – Chi nhánh Phố Nối là những vốn kiến thức thực tiễn quý báu tạo kinh nghiệm cho các doanh nghiệp trong ngành logistics học tập đồng thời trang bị cho các giảng viên có thể vận dụng đưa vào bài giảng thêm trực quan, sinh động và tăng tính thực tiễn.

Ban Truyền thông, Hiệp hội VALOMA

Xem thêm về công ty AJ Total Việt Nam: tại đây