THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI NHÂM DẦN 2022

Nhân dịp năm Tân Sửu qua đi, nhường chỗ cho năm Nhâm Dần tràn đầy niềm hy vọng đang đến, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam xin gửi lời chúc mừng trân trọng và thân ái nhất đến với Quý Hội viên và Đối tác của Hiệp hội. Chúc toàn thể Quý vị MỘT NĂM MỚI AN KHANG, THỊNH VƯỢNG.

Năm mới Nhâm Dần cũng là cơ hội để chúng ta nhìn lại một năm đầy biến động của toàn cầu nói chung và mảnh đất hình chữ S nói riêng. Chúng ta đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống chúng ta và đòi hỏi sự thích nghi đến từ mỗi con người. Song nhờ đó, có thể thấy vai trò không thể thay thế của logistics trong đời sống kinh tế – xã hội. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam ngay sau khi vừa thành lập trong năm vừa qua đã có những hoạt động tích cực nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu và truyền đạt tri thức về logistics cũng như kết nối các cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp và đã thu về những kết quả bước đầu dù phải đối mặt với rất nhiều trở ngại.

Tính đến hiện nay, Hiệp hội đã có tổng số 278 hội viên là các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp và cá nhân. Tháng 11/2021, chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST 2021 được tổ chức thành công, trong đó nổi bật nhất là Tọa đàm “Khởi nghiệp cùng Logistics”, Hội thảo “Đào tạo thực hành theo mô hình Trung tâm Xuất sắc COE – Center of Excellence”, Tọa đàm “Các bước xây dựng kế hoạch trong giai đoạn bình thường mới”. Tọa đàm “Phát triển bền vững chuỗi cung ứng cho thương mại điện tử Việt Nam” cũng được đón nhận và ủng hộ. Năm 2021, VALOMA cũng đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia (VINEN), xây dựng hướng dẫn phát triển và quản lý đối tác; tổ chức 3 chương trình café sinh viên, phối hợp với FTU tổ chức Hội thảo thường niên về Logistics và Chuỗi cung ứng… Hiệp hội cũng đã tổ chức thành công cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents), thu hút 547 đội thi (2.188 sinh viên) đến từ 50 trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo trên cả nước tham dự. Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam với 28 câu lạc bộ và 1.085 sinh viên là thành viên cũng đã ra đời dưới sự bảo trợ của Hiệp hội. Những trải nghiệm từ các hoạt động của Hiệp hội, kinh nghiệm rút ra từ kết quả vận hành của mỗi đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2021 đã giúp cho Lãnh đạo Hiệp hội, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc am hiểu thế mạnh, tồn tại của Hiệp hội, cũng như nắm bắt những lĩnh vực hội viên quan tâm. Từ đó, nỗ lực tạo nên phong cách mới hướng đến mục tiêu phục vụ hội viên, đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực logistics.

Những thành công vừa qua là sự cộng hưởng tuyệt vời của tất cả. Bằng những sự nỗ lực, đồng lòng và linh hoạt, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cho một năm thắng lợi đang sắp đến. Thật tuyệt vời khi Hiệp hội được cùng đồng hành với các đơn vị trong suốt khoảng thời gian qua.

Xin kính chúc Quý Hội viên, Quý Đối tác đón Xuân Nhâm Dần 2022 sum vầy, ấm áp, an vui và vạn sự như ý, thành công rực rỡ.