VALOMA tổ chức cho Mạng lưới CLB Logistics Sinh viên Việt Nam (miền Nam) đi tham quan nhà máy ACECOOK

Sinh viên câu lạc bộ IEM Academic Club (IAC) của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

Ngày 10/5/2023 vừa qua, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức chuyến thăm quan nhà máy ACECOOK tại Khu công nghiệp Bình Tân dành cho Mạng lưới CLB Logistics Sinh viên Việt Nam (LCN) nhằm tạo ra cơ hội để các bạn sinh viên khám phá thương hiệu mì ăn liền Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới hơn 64 năm qua, cũng như chứng kiến quy trình sản xuất khép kín, an toàn và hiệu quả cao. Chuyến đi thực tế có sự góp mặt của anh Võ Thanh Tú – thành viên Ban Nghiên cứu của VALOMA và 36 bạn sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba từ 10 trường đại học, cao đẳng khác nhau như Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Tài chính Marketing,…
Tập trung từ 7h00 sáng, các bạn sinh viên đều thể hiện sự háo hức được tham quan ACECOOK Việt Nam. Đặc biệt, có 4 bạn sinh viên từ Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu đã thức dậy rất sớm để di chuyển lên TP.HCM nhằm kịp lịch trình với cả khảo sát.

Hình ảnh các sản phẩm của ACECOOK.

Trong quá trình di chuyển, các bạn sinh viên đã cùng nhau chia sẻ về bản thân, về chuyên ngành mình đang theo học. Cả đoàn tới địa điểm tham quan vào lúc 8h30. Buổi tham quan nhà máy được diễn ra với sự tiếp đón nồng nhiệt từ ACECOOK Việt Nam và các anh chị phụ trách của công ty. Công ty đã giới thiệu cho đoàn tham quan lịch sử hình thành và các giai đoạn phát triển của ACECOOK, cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ của công ty, các loại sản phẩm mà công ty đang sản xuất kinh doanh,… Đoàn khảo sát cũng được công ty mời thưởng thức các sản phẩm mì ăn liền với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đưa ra ý kiến sau khi dùng thử sản phẩm. Ngoài ra, công ty cũng trao đổi, giải đáp các thắc mắc của sinh viên, đặc biệt là giải thích những lầm tưởng về mì ăn liền bằng những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng, giúp các bạn sinh viên có được những cái nhìn khách quan hơn vì chính bản thân các bạn là một trong những nhóm khách hàng tiêu thụ nhiều sản phẩm mỳ ăn liền.


Cả đoàn di chuyển trên 2 xe


Hình ảnh tại chi nhánh ACECOOK TP. HCMM

Sau đó, đoàn khảo sát đã được hướng dẫn di chuyển sang nhà máy sản xuất để tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất 12 bước nghiêm ngặt cùng với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại nhất mà công ty đang sở hữu. Trong đó, ấn tượng nhất chính là chiếc máy X-Ray nhằm mục đích phát hiện sớm những dị vật lẫn vào sản phẩm, giảm thiểu tối đa lượng sản phẩm không đạt chuẩn.


Bạn sinh viên đang dùng thử Mì ly Ăn Liền CayKay ngay tại ACECOOK Việt Nam

Các bạn sinh viên cũng rất tích cực trong phần hỏi đáp để nhận phần quà hấp dẫn từ công ty. Thông qua hoạt động giao lưu, sinh viên phần nào được hiểu hơn về ACECOOK Việt Nam và được lắng nghe các thông tin chia sẻ liên quan đến chuỗi cung ứng và hoạt động logistics của công ty cũng như cơ hội việc làm và môi trường làm việc tại ACECOOK Việt Nam.


Ảnh lưu niệm của đoàn sinh viên tại ACECOOK Việt Nam

Trước khi tạm biệt ACECOOK Việt Nam, đại diện VALOMA đã gửi lời cảm ơn chân thành tới quý doanh nghiệp vì đã tạo cơ hội cho Hiệp hội thực hiện sứ mệnh phát triển nhân lực logistics thông qua hoạt động kết nối đầy ý nghĩa giữa các CLB và các bạn sinh viên với nhau.


Đại diện ACECOOK Việt Nam gửi khung ảnh lưu niệm trao cho đại diện VALOMA

Vào lúc 12h00, đoàn có mặt lại tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và kết thúc chuyến tham quan thực tế. Thủ lĩnh các CLB lần lượt gửi lời cảm ơn tới VALOMA và LCN vì đã tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa và đáng nhớ này cũng như bày tỏ sự mong muốn được VALOMA và LCN tiếp tục mang lại những cơ hội trải nghiệm thực tế quý báu cho các CLB thành viên trong thời gian tới.

Qua chuyến đi, bạn Bùi Ngọc Khánh – sinh viên năm thứ 2 ngành Thương mại Quốc tế, Trường ĐH Tài chính Marketing chia sẻ: “Thật sự chuyến đi này rất có ý nghĩa đối với mình. Khác với mọi chuyến đi trước đây, trong chuyến tham quan khảo sát lần này, mình được gặp những bạn đồng trang lứa ngoài Trường Đại học Tài chính Marketing. Ban đầu hơi lạ lẫm nhưng sau đó mình thấy rất quen thuộc và phấn khởi. ACECOOK cũng là công ty có chương trình khảo sát thực tế tốt nhất từ trước tới nay mình từng tham quan. Công ty rất nhiệt tình, chu đáo với chương trình tham quan thiết thực. Mình cũng chưa bao giờ nhận được gói quà tặng to như thế cùng những chiếc ảnh xinh đem về nữa. Thật tiếc khi thời gian tham quan tương đối ngắn nên mình cũng chưa trải nghiệm được nhiều.”

Bạn Nguyễn Thanh Sang – sinh viên năm thứ nhất ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng chia sẻ: “Chuyến đi rất thú vị và mình rất vui vì được gặp gỡ các bạn sinh viên trường khác, có cơ hội trò chuyện làm quen, mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, mình cũng có thêm kiến thức về chuỗi cung ứng mặt hàng thực phẩm.”

Chuyến đi tham quan không dài nhưng đã để lại dấu ấn sâu sắc cho các bạn sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội giúp các bạn sinh viên yêu thích chuyên ngành logistics có thêm góc nhìn thực tế, mà còn là sân chơi kết nối các trường, CLB chuyên ngành Llogistics, giúp các bạn sinh viên học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển hơn nữa. Trong thời gian tới, VALOMA sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sự kiện kết nối, tham quan doanh nghiệp cho các bạn sinh viên Mạng lưới CLB Logistics Sinh viên Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về ACECOOK Việt Nam tại https://acecookvietnam.vn/