VALOMA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đoàn VALOMA thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Sáng ngày 26/4/2023, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngân hàng TP HCM (HUB). Đoàn công tác do PGS, TS. Hồ Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch VALOMA dẫn đầu, cùng sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Ban Hội viên; PGS, TS. Hà Thị Ngọc Oanh – Phó Trưởng Ban Kiểm tra; TS. Hà Minh Hiếu – Phó Trưởng Ban Truyền thông và đại diện các doanh nghiệp, giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng là hội viên của Hiệp hội. Đặc biệt, đoàn có sự hiện diện của ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, đồng thời là Chủ tịch danh dự VALOMA.

Về phía Trường Đại học Ngân hàng TP HCM có sự tiếp đón nồng nhiệt của PGS, TS Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy, cô là Trưởng, Phó các phòng ban, khoa, viện và giảng viên của trường.

Đoàn công tác VALOMA đã được PGS, TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Nhà trường mong muốn được hợp tác, phối hợp đào tạo trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đặc biệt là sớm trở thành hội viên chính thức của VALOMA. Đại diện VALOMA, PGS, TS. Hồ Thị Thu Hòa cũng chia sẽ những kết quả mà Hiệp hội đạt được trong thời gian vừa qua cũng như những kế hoạch, dự định sắp tới và cam kết tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tối đa cho HUB trở thành hội viên chính thức của VALOMA.

Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, ông Trần Thanh Hải chia sẻ về sự cần thiết phải liên kết để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực logistics trong thời gian tới. Bên cạnh đó, PGS, TS. Hà Thị Ngọc Oanh nhận định việc hợp tác và trở thành thành viên VALOMA sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, nhất là trong quá trình đạo tạo theo định hướng ứng dụng, chấp nhận tín chỉ giữa các trường trong hệ thống VALOMA cũng như hướng đến bộ giáo trình thống nhất giữa các hội viên của Hiệp hội. Ông Bùi Hữu Nghĩa – Trưởng Phòng Phát triển nhân lực Công ty Cổ phần U&I Logistics, cho rằng việc hợp tác với VALOMA sẽ mở cho trường nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics. Với quan điểm tương tự, ông Lê Minh Phụng – Giám đốc Kinh doanh AJ Total cam kết sẽ hỗ trợ trường cho sinh viên đi tham quan học tập tại hệ thống kho lạnh của công ty.

Tiếp thu những định hướng của VALOMA, PGS, TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Hiệp hội đã tạo điều kiện cho trường tham gia hệ sinh thái logistics và chuỗi cung ứng của VALOMA và cam kết phối hợp để sớm trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội.

Sau đây là một số hình lưu niệm tại buổi làm việc giữa VALOMA và Trường Đại học Ngân hàng TP HCM:

Thảo luận các vấn đề hợp tác giữa VALOMA và Trường Đại học Ngân hàng TP HCM

Chụp hình lưu niệm giữa VALOMA và Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

Xem thêm tại Trường Đại học Ngân Hàng: https://hub.edu.vn/