DẤU ẤN CỦA VALOMA TẠI DIỄN ĐÀN LOGISTICS VIỆT NAM 2021

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức từ năm 2013 đến nay. Đây là một sự kiện quan trọng của ngành logistics Việt Nam với mục tiêu đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất, thương mại, đào tạo nhân lực, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về những vấn đề quan trọng, cấp thiết của dịch vụ logistics tại Việt Nam và thế giới.

Toàn cảnh Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021

Ngày 14 tháng 12 năm 2021, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021 với chủ đề “Phát triển nhân lực logistics” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phiên toàn thể của Diễn đàn có sự tham dự của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng đại diện của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam:

 • Đồng chí Trần Tuấn Anh – Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương
 • Đồng chí Nguyễn Hồng Diên – Bộ trưởng Bộ Công Thương
 • Đồng chí Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương
 • Bà Carolyn Turk – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Diễn đàn
Đồng chí Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại Diễn đàn
Bà Carolyn Turk – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn

Tại Phiên toàn thể, PGS. TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã có bài tham luận quan trọng về vai trò và thực trạng phát triển nhân lực logistics trong thời gian qua tại Việt Nam. Bài tham luận khẳng định nhân lực được xem là có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế nói chung và ngành dịch vụ logistics nói riêng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời trên cơ sở phân tích thực trạng đào tạo nhân lực logistics tại Việt Nam hiện nay, bài tham luận của VALOMA đã đề xuất những kiến nghị nhằm đưa nhân lực logistics gia tăng về số lượng, đảm bảo về chất lượng và thực sự là yếu tố then chốt trong quá trình đổi mới và thúc đẩy ngành dịch vụ logistics của đất nước.

PGS, TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Chủ tịch VALOMA trình bày tham luận tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, 2 tổ chức và 3 cá nhân là Hội viên của VALOMA cũng đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ logistics Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021. Hội viên tổ chức nhận Bằng khen là Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hội viên cá nhân nhận Bằng khen bao gồm:

 • TS. Mai Xuân Thiệu – Chủ tịch Hiệp hội
 • PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội
 • TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Ban Truyền thông.
Hội viên VALOMA nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Diễn đàn

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam và Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia (viNen). PGS, TS Nguyễn Thanh Chương – Phó Chủ tịch VALOMA và TS. Đinh Việt Hoà – Chủ tịch ViNen đã tham gia Lễ ký dưới sự chứng kiến của đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa VALOMA và viNen

Ngay sau Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, Lễ công bố Báo cáo Logistics Việt Nam 2021 với cùng chủ đề “Phát triển nhân lực logistics” cũng được thực hiện trang trọng. Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam vinh dự có ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch danh dự VALOMA và 4 hội viên cá nhân là thành viên của Ban Biên tập Báo cáo Logistics Việt Nam, đó là:

 • PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội
 • PGS. TS Hồ Thị Thu Hoà – Phó Chủ tịch Hiệp hội
 • TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Ban Truyền thông
 • TS. Trần Thị Thu Hương – Phó trưởng Ban Truyền thông.
Lễ công bố Báo cáo Logistics Việt Nam 2021

Hãy cùng chúc mừng sự thành công của Diễn đàn Logistics Việt Nam 2021. Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho Diễn đàn nói riêng và sự phát triển của ngành logistics Việt Nam nói chung.

Các thầy cô giáo, doanh nghiệp, các em sinh viên có thể theo dõi lại Diễn đàn qua các kênh trực tuyến của chương trình, thông tin chi tiết tại các đường link:

https://vlf.logistics.gov.vn

https://www.facebook.com/vlf2021