VALOMA tổ chức toạ đàm “Định hướng nghề nghiệp ngành Logistics và Thương mại điện tử thời kỳ chuyển đổi số”

Ngày 11/11/2022, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) và Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam thuộc Hiệp hội Dịch vụ Logistics Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp ngành Logistics và Thương mại điện tử thời kỳ chuyển đổi số”.

Tham dự tọa đàm có PGS.TS Hồ Thị Thu Hoà, Phó Chủ tịch Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam; PGS.TS Lê Tấn Bửu, Nguyên Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Hà Minh Hiếu, Phó Trưởng ban Truyền Thông Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Giảng viên Trường Đại học Tài chính – Marketing; Ths. Bùi Vân Kiều, Giám đốc điều hành công ty Addicon Logistics Management Group; Ông Lương Thanh Long, Giám đốc Chi nhánh Bưu Chính Viettel Trà Vinh.

1. Những chia sẻ của giảng viên trường Đại học Trà Vinh về định hướng nghề nghiệp ngành Logistics.

Phía Trường Đại học Trà Vinh có, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Thị Thu Diềm, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử cùng các thầy cô và sinh viên Trường cùng tham dự.

Tại buổi toạ đàm, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn thông qua những thông tin được chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực logistics và thương mại điện tử, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về vị trí việc làm và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để các em có thể tự trang bị cho mình ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Trung tâm Logistics và Thương mại điện tử thường xuyên tổ chức các hoạt động, các buổi tọa đàm, trao đổi để các em sinh viên có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia.

PGS.TS Hồ Thị Thu Hoà cho biết: Những năm gần đây, ngành logistics thể hiện vai trò trụ cột trong nền kinh tế thế giới cũng như ở Việt Nam, do đó thị trường lao động hiện tại đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực có tay nghề cao cũng như khả năng thích nghi với công việc. Hơn nữa, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện thuận lợi để phát triển logistics do nhu cầu logistics tại ĐBSCL là rất lớn. Thông qua buổi toạ đàm, các chuyên gia sẽ truyền thêm nguồn cảm hứng cho các em đối với nghề mà các em đã lựa chọn cho tương lai.   

2. Sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho các giảng viên trong buổi tọa đàm.

Toạ đàm “Định hướng nghề nghiệp ngành Logistics và Thương mại điện tử thời kỳ chuyển đổi số” cung cấp nhiều thông tin hữu ích, cũng như giải đáp thắc mắc của sinh viên về ngành nghề và sự phát triển ngành logistics Việt Nam và tiềm năng logistics của đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, các chuyên gia khái quát thông tin về sự phát triển ngành thương mại điện tử trong những năm gần đây và xu hướng phát triển trong tương lai. Những chia sẻ về vị trí việc làm mà sinh viên sẽ đảm nhiệm tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả đối với chương trình học logistics cũng như ngành thương mại điện tử.

3. Hình ảnh giao lưu của các diễn giả và sinh viên trong buổi tọa đàm.

Xem thêm tại Trường Đại học Trà Vinh: https://www.tvu.edu.vn/toa-dam-dinh-huong-nghe-nghiep-nganh-logistics-va-thuong-mai-dien-tu-thoi-ky-chuyen-doi-so/