VALOMA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP. HCM

Đoàn công tác VALOMA thăm và làm việc tại Trường Đại học Mở TP.HCM

Ngày 13 tháng 2 năm 2023 vừa qua, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Mở TP.HCM. Tham gia cùng đoàn công tác có ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, đồng thời là Chủ tịch danh dự VALOMA; PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh – Phó trưởng Ban Kiểm tra VALOMA; TS. Hà Minh Hiếu – Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA cùng đại diện các doanh nghiệp và giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng là Hội viên VALOMA.

Về phía trường Đại học Mở TP.HCM có sự hiện diện của TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hoàng Sinh – Phụ trách Khoa QTKD; TS. Nguyễn Thị Bích Trâm – Trưởng Bộ môn cùng các thầy cô là giảng viên Bộ môn Quản trị chuỗi cung ứng.

Trong chuyến làm việc này, đoàn đã được nghe lãnh đạo Nhà trường chia sẻ về những thành tựu và khó khăn trong quá trình hình thành và phát triển. Nhà trường bày tỏ mong muốn hợp tác, phối hợp với các Hội viên VALOMA để thúc đẩy quá trình mở ngành đào tạo trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đại diện VALOMA, ông Trần Thanh Hải cũng bày tỏ sự vui mừng khi được biết định hướng của Trường Đại học Mở TP.HCM trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, theo TS. Hà Minh Hiếu nhận định việc hợp tác sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho Trường Đại học Mở TP.HCM nhất là trong quá trình đạo tạo theo định hướng ứng dụng, chấp nhận tín chỉ cũng như hướng đến bộ giáo trình thống nhất giữa các trường trong hệ thống VALOMA. Ông Nguyễn Tuấn Nam – Giám đốc Kinh doanh của Công ty FM logistics cho rằng việc hợp tác với VALOMA sẽ mở cho trường nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics. Đồng quan điểm đó, ông Lê Minh Phụng – Giám đốc Kinh doanh Kho AJ Total cam kết sẽ hỗ trợ trường trong việc đưa sinh viên đi tham quan học tập tại hệ thống kho AJ Total.

Tiếp thu những định hướng của VALOMA, TS Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn VALOMA đã tạo điều kiện cho trường tham gia hệ sinh thái logistics và chuỗi cung ứng của VALOMA và sẽ cam kết phối hợp với các Ban chuyên môn của VALOMA để xúc tiến xây dựng chương trình đào tạo mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cũng như cung cấp các chương trình thực hành, thực tập hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Mở TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Mở Tp.HCM, Chủ tịch danh dự VALOMA đã trao tặng cho Trường Đại học Mở TP.HCM món quà ý nghĩa là Báo cáo Logistics Việt Nam 2022 của Bộ Công Thương và sách Hỏi đáp về Logistics do ông biên soạn. Đồng thời TS. Hà Minh Hiếu cũng đã trao tặng Bộ môn Chuỗi cung ứng của Trường Giáo trình Quản trị logistics do ông làm chủ biên. Đáp lại tình cảm đó, TS. Nguyễn Hoàng Sinh đã gửi lời tri ân sự quan tâm của VALOMA, đồng thời mong muốn tiếp tục đồng hành của Hiệp hội trong tương lai.

Sau đây là một số hình lưu niệm tại buổi làm việc giữa VALOMA và trường Đại học Mở Tp.HCM


Thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác giữa VALOMA và Trường Đại học Mở TP. HCM


Chủ tịch danh dự VALOMA trao tặng cho Trường Đại học Mở TP.HCM Báo cáo Logistics 2022 và sách Hỏi đáp về Logistics


TS. Hà Minh Hiếu – Phó trưởng Ban Truyền thông VALOMA trao tặng cho Bộ môn Chuỗi cung ứng, Trường Đại học Mở TPHCM Giáo trình Quản trị Logistics do ông là Chủ biên

Chụp hình lưu niệm giữa VALOMA và Trường Đại học Mở TP.HCM