VALOMA KẾT NỐI HỘI VIÊN VỚI VINACONTROL

valoma

Nhằm tăng cường kết nối các hội viên của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), sáng Thứ Bảy ngày 30/7/2022, Ban Hội viên đã tổ chức buổi làm việc giữa một số hội viên Hiệp hội với Tập đoàn VINACONTROL tại Văn phòng Tập đoàn (Số 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội).

Tập đoàn VINACONTROL (tiền thân là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc Bộ Thương nghiệp, nay là Bộ Công Thương) là tổ chức tiên phong trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, chứng nhận và đánh giá chất lượng (gọi chung là đánh giá sự phù hợp) tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1957, với quá trình 65 năm hoạt động, VINACONTROL là đối tác tin cậy của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân trong các hoạt động đánh giá sự phù hợp. VINACONTROL hoạt động thông qua mạng lưới 28 chi nhánh, đơn vị thành viên, 7 phòng thí nghiệm và hơn 1.000 chuyên gia đánh giá, giám định viên, thẩm định viên, phân tích viên, kỹ thuật viên trên khắp lãnh thổ Việt Nam và thế giới.

Buổi làm việc có sự tham gia của ông Trần Thanh Hải (Chủ tịch danh dự VALOMA), đại diện lãnh đạo Ban Hội viên, Ban Đào tạo cùng nhiều hội viên VALOMA từ các doanh nghiệp, trường đại học có đào tạo về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng như Công ty Bảo hiểm Hàng không Đông Đô, Công ty Real Logistics, Công ty U&I, Công ty KMG, Công ty KTO, Công ty Gatelink, Công ty Ngôi Sao Việt, Trường đại học Kinh tế quốc dân, Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường đại học Thăng Long, Trường đại học Đại Nam, đại diện Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics Sinh viên Việt Nam. Báo Giao Thông, đại diện các cơ quan truyền thông, cũng tham dự buổi làm việc.

Làm việc với đoàn VALOMA, về phía VINACONTROL có ông Phạm Hoài Long (Giám đốc Ban Kỹ thuật), ông Đỗ Phúc Tuyến (Giám đốc Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 1), ông Tô Mạnh Linh (Phó Giám đốc Thị trường).

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện của VINACONTROL đã có những chia sẻ về hoạt động đánh giá sự phù hợp. Những chia sẻ đã góp phần cung cấp các thông tin nhằm làm rõ khái niệm về đánh giá sự phù hợp, vai trò và lợi ích của đánh giá sự phù hợp trong chuỗi giá trị và chuỗi dịch vụ logistics, hoạt động của tổ chức đánh giá sự phù hợp. “Chúng ta đang sống trong một thế giới tiêu chuẩn. Đánh giá sự phù hợp giúp các nhà sản xuất, nhà kinh doanh chứng minh giá trị, chất lượng sản phẩm của mình, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường, giảm chi phí rủi ro, nguy cơ tranh chấp” – ông Tô Mạnh Linh nhấn mạnh.

Những chia sẻ bổ ích và thú vị từ đại diện VINACONTROL đã thu hút sự quan tâm, trao đổi sôi nổi từ phía các thành viên đoàn làm việc của VALOMA.

Là một doanh nghiệp có lợi ích liên quan mật thiết trong chuỗi dịch vụ logistics, VINACONTROL đã tích cực tham gia các hoạt động của Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam trước đây và Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam hiện nay.

Buổi làm việc của các hội viên VALOMA với VINACONTROL gợi mở những cơ hội trong hợp tác đào tạo giữa các cơ sở đào tạo về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và VINACONTROL, cũng như cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp logistics với VINACONTROL. “Sau buổi làm việc này, Ban Đào tạo sẽ nghiên cứu, mời VINACONTROL tham gia chương trình Bàn tròn Giảng viên để thông tin cho nhiều hội viên hơn nữa về hoạt động đánh giá sự phù hợp” – TS Đinh Lê Hải Hà, Phó Trưởng Ban Đào tạo của Hiệp hội cho biết.

VALOMA sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kết nối hội viên vì sự phát triển chung của ngành Logistics Việt Nam cũng như sự lớn mạnh của các hội viên VALOMA.

Hình ảnh trao đổi giữa hội viên VALOMA và đại diện VINACONTROL trong buổi làm việc
Hình ảnh đoàn làm việc VALOMA cùng VINACONTROL tại trụ sở của Tập đoàn VINACONTROL sáng ngày 30/7/2022

Xem thêm tại Người đưa tin: https://www.nguoiduatin.vn/goi-mo-co-hoi-trong-hop-tac-dao-tao-ve-logistics-a562231.html?
Tìm hiểu thêm về VINACONTROL: https://www.vinacontrol.com.vn/
Tìm hiểu thêm về các hoạt động khác của VALOMA tại Chuyên mục Hoạt động.