VALOMA thăm và làm việc tại Học Viện Hàng Không Việt Nam

Trong không khí những ngày cuối năm Quý Mão 2023, chiều ngày 25/1/2024 Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) có chuyến thăm, làm việc, đồng thời tham gia tọa đàm “Xu hướng phát triển nguồn nhân lực logistics”  với Học viện Hàng không Việt Nam (VAA). Dẫn đầu đoàn là PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa, Phó Chủ tịch VALOMA; PGS.TS Hà Thị Ngọc Oanh, Trưởng Ban Kiểm tra VALOMA; ông Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng Ban Hội viên VALOMA cùng các đại diện doanh nghiệp và giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng. Tham gia cùng đoàn thăm, làm việc và tham gia tọa đàm tại VAA còn có sự hiện diện của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự VALOMA.

Về phía Học viện Hàng không Việt Nam có sự hiện diện của GS.TS Hà Nam Khánh Giao, Phó Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Thu Hằng, phụ trách Khoa Kinh tế Hàng không; cùng các thầy cô là trưởng phó các phòng ban khoa của Học viện.

Đoàn đã được GS.TS Hà Nam Khánh Giao chia sẻ những thành tựu và những khó khăn từ VAA, trong đó kỳ vọng mong muốn sự hợp tác, phối hợp đào tạo trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, đặc biệt là sớm trở thành thành viên chính thức của VALOMA. Cũng trong dịp này TS Nguyễn Thu Hằng, phụ trách khoa Kinh tế Hàng không cũng giới thiệu về chương trình đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng của khoa và đồng thời ra mắt câu lạc bộ logistics của Học viện.

Đại diện VALOMA bà PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa cũng chia sẻ những thành tựu đạt được của VALOMA trong thời gian vừa qua cũng như những kế hoạch, dự định sắp tới và cam kết tạo mọi điều kiện tối đa hỗ trợ VAA gia nhập trở thành hội viên chính thức của VALOMA.

Về phía quản lý nhà nước, ông Trần Thanh Hải cũng bày tỏ sự vui mừng khi được biết định hướng của VAA trong thời gian sắp tới và có những chỉ đạo VALOMA hỗ trợ kết nạp thành viên mới. Bên cạnh đó, ông Trần Thanh Hải cũng có nhiều chia sẻ về nghề logistics và quản lý chuỗi cung ứng cho các bạn sinh viên tham gia tọa đàm cũng như rất quan tâm về mô hình đào tạo định hướng ứng dụng của nhà trường.

Trong buổi thăm, làm việc và tọa đàm này, đoàn cũng được chứng kiến ký kết hợp tác giữa VAA với các doanh nghiệp là thành viên của VALOMA như Tân cảng STC; U&I Logistics; FM Supply Chain. Bên cạnh đó, còn có nhiều câu hỏi từ giảng viên, sinh viên tham dự tọa đàm đã được đoàn cùng quý doanh nghiệp trả lời, giải đáp cũng như tiếp thu những góp ý để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại VAA, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch danh dự VALOMA, cũng đã trao tặng cho VAA món quà là quyển sách Hỏi đáp về Logistics do ông biên soạn. Đáp lại tình cảm đó, GS.TS Hà Nam Khánh Giao cũng đã gửi lời tri ân quan tâm của VALOMA đến với các thành viên và cảm ơn sự hỗ trợ của VALOMA trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục đồng hành cùng với VALOMA trong tương lai.

Sau đây là một số hình lưu niệm tại buổi làm việc giữa VALOMA và Học viện Hàng không Việt Nam:

Ký kết hợp tác giữa thành viên Valoma là Công ty Tân cảng STC và VAA

Ký kết hợp tác giữa thành viên VALOMA là Công ty U&I Logistics và VA

Ký kết hợp tác giữa thành viên VALOMA là Công ty FM Logistic và VAA

Đại diện VALOMA ông Trần Thanh Hải trao tặng sách “Hỏi đáp về Logistics”cho Học viện Hàng không Việt Nam

Chụp hình lưu niệm giữa VALOMA và Học viện Hàng không Việt Nam