LỄ KHAI MẠC VALOMA CONFEST 2022

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30 tháng 4 năm 2021. Đến nay, Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam đã ổn định về cơ cấu tổ chức, định hướng hoạt động với sứ mệnh trở thành nơi hội tụ để lan tỏa nhanh hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn những tri thức hiện đại, kinh nghiệm phong phú và công nghệ tiên tiến trong công tác đào tạo nhân lực trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (LSCM).

Lễ khai mạc Confest 2022 đã diễn ra ngày 08/09/2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Vào ngày 08/10/2022, VALOMA đã long trọng tổ chức buổi lễ Khai mạc Chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST 2022 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là chuỗi sự kiện được tổ chức xuyên suốt tháng 10 năm 2022, với nhiều hoạt động phong phú phục vụ đầy đủ các đối tượng Hội viên của Hiệp hội.

Thay mặt đơn vị tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã có lời phát biểu và tuyên bố khai mạc VALOMA CONFEST 2022.

Một số đại diện có mặt tại Học viện Ngân Hàng trong buỗi lễ khai mạc.

Ông cho biết VALOMA luôn mong muốn đem đến một sân chơi giao lưu, một môi trường trao đổi gắn kết học thuật với thực tiễn, để giúp các cơ sở đào tạo, giảng viên và sinh viên và doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics tìm được mục tiêu hoàn thiện, cải tiến, cập nhật các chất lượng đào tạo và trên tất cả để tạo ra nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Logistics thời đại mới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành đã nhiệt thành tham dự, phát biểu chúc mừng và có những chỉ đạo vô cùng sâu sát. Sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo là sự động viên to lớn đối với một Hiệp hội non trẻ như VALOMA, đồng thời giúp Hiệp hội nhận ra cần thêm nhiều nỗ lực đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của nguồn nhân lực Logistics nói riêng và ngành Logistics nói chung.

Gửi tặng hoa cho các đơn vị đã tài trợ, đồng hành cùng Valoma Confest 2022.

Phó Chủ tịch Hiệp hội cũng gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ đã tài trợ, đồng hành trong khuôn khổ của CONFEST 2022, cũng xin đề nghị các nhà tài trợ cho phép đội ngũ các chuyên gia, nhà quản lý đến từ các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp ưu việt thành viên của Hiệp hội được đồng hành với quý vị trong các hoạt động tư vấn chiến lược, đào tạo nội bộ…thời gian tới.
VALOMA CONFEST 2022 được kỳ vọng sẽ đem đến một sân chơi giao lưu, một môi trường trao đổi gắn kết học thuật với thực tiễn, để giúp các cơ sở đào tạo, giảng viên và sinh viên và doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics tìm được mục tiêu hoàn thiện, cải tiến, cập nhật các chất lượng đào tạo và trên tất cả để tạo ra nguồn nhân lực vừa hồng vừa chuyên đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Logistics thời đại mới.

Phát biểu trong Lễ khai mạc, PGS. TS. Lê Văn Luyện – Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng – bày tỏ sự hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức VALOMA CONFEST năm 2022 của Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam với nhiều sự kiện quan trọng có ý nghĩa thiết thực, đáp ứng đa nhu cầu từ cơ sở đào tạo, doanh nghiệp, nhà khoa học và cả sinh viên. Theo ông, “Đây là cơ hội để các cơ sở đào tạo, đội ngũ giảng viên, sinh viên nắm bắt xu thế, yêu cầu ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, giúp tăng cường tính kết nối giữa nguồn nhân lực đầu ra với doanh nghiệp, từ đó từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Logistics”.

Valoma cùng các đơn vị, cơ sở đào tạo và giảng viên các trường.

Ông cũng hy vọng qua chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST 2022 này, các cơ sở đào tạo, giảng viên có thêm nhiều thông tin, cơ sở để xây dựng, cải tiến và phát triển chương trình đào tạo logistics; nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ giảng viên; đa dạng hóa các hình thức đào tạo, đặc biệt là đào tạo gắn với thực hành, thực tập và thực nghiệp tại doanh nghiệp; thu hút và tạo ra nguồn nhân lực logistics chuyên nghiệp, chất lượng.

Trong buổi lễ, TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp bày tỏ sự quan ngại về vấn đề thiếu hụt nhân lực ngành Logistics nghiệm trọng, cụ thể là các vị trí nhân viên kinh doanh logistics, nhân viên công nghệ thông tin logistics và điều phối khai thác vận tải, kho hàng.

Chụp ảnh lưu niệm trong buổi hội thảo Lễ Khai mạc Valoma Confest 2022.

“Hy vọng qua Chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST 2022, các vấn đề còn hạn chế về nguồn nhân lực logistics được chỉ ra trong báo cáo dự báo kỹ năng ngành logistics 2021 – 2023 cũng như vấn đề nội tại của ngành sẽ được giải quyết hoặc tìm ra định hướng để giải quyết các vấn đề bức thiết ấy một cách hiệu quả nhất, sớm đưa ngành logistics Việt Nam lên tầm cao mới”, trích lời phát biểu của TS. Phạm Vũ Quốc Bình.

Xem thêm thông tin về Học viên Ngân hàng tại link sau: https://www.hvnh.edu.vn/

Thông tin về đơn vị tài trợ và đăng cai Trường Đại học Kinh tế – Tài chính tại: https://www.uef.edu.vn/