VALOMA CONFEST 2022: LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG – THÍCH ỨNG ĐỂ PHÁT TRIỂN

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30 tháng 4 năm 2021 với sứ mệnh trở thành nơi hội tụ để lan tỏa nhanh hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn những tri thức hiện đại, kinh nghiệm phong phú và công nghệ tiên tiến trong công tác đào tạo nhân lực trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (LSCM). Hiệp hội không chỉ là cầu nối giữa nhà trường với nhà trường, giảng viên với giảng viên, sinh viên với sinh viên mà còn quan tâm kết nối nhà trường, giảng viên, sinh viên với doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thực hiện sứ mệnh đó, chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST ra đời bao gồm các hoạt động xoay quanh lĩnh vực logistics và quản trị chuỗi cung ứng. Từ ngày 2/11 đến ngày 23/11/2021, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam đã tổ chức thành công chuỗi Hội thảo – Festival thường niên đầu tiên VALOMA CONFEST 2021với nhiều thành công về nội dung và hình thức tổ chức đạt được những mục tiêu đề ra cũng như thu hút được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của nhiều đại biểu trên toàn quốc. Cụ thể, Toạ đàm “Khởi nghiệp cùng Logistics” có sự tham dự của hơn 350 đại biểu trên Zoom và hơn 4.000 lượt xem trên fanpage VALOMA. Tọa đàm “Phát triển bền vững chuỗi cung ứng cho TMĐT Việt Nam sau đại dịch COVID-19: Cơ hội và Thách thức” thu hút trung bình 2.500 người theo dõi trực tuyến trên fanpage của VALOMA tại thời điểm livestream. Tọa đàm “Đào tạo thực hành theo mô hình COE” thu hút 1.900 người theo dõi trực tuyến trên fanpage của VALOMA tại thời điểm livestream. Hội thảo thường niên về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Việt Nam với 02 bài trình bày chính và 28 bài trình bày tại 06 phiên thảo luận song song; thu hút gần 400 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến qua Zoom.

Tiếp nối thành công của VALOMA CONFEST 2021, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tiếp tục tổ chức VALOMA CONFEST 2022 với chuỗi hoạt động xuyên suốt trong tháng 10/2022. Chuỗi sự kiện được kết hợp tổ chức trực tiếp và trực tuyến trên toàn quốc nhằm giới thiệu và lan tỏa hình ảnh của Hiệp hội tới các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, sinh viên và công chúng quan tâm; trao đổi những vấn đề học thuật và thực tiễn cập nhật nhất trong lĩnh vực LSCM; đồng thời xác lập thêm kênh thông tin tham vấn đến các cơ quan quản lý nhà nước khi xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển ngành Logistics tại Việt Nam. VALOMA CONFEST 2022 bao gồm các sự kiện với nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, Hội thảo “Cập nhật xu hướng phát triển số trong ngành LSCM – Đào tạo & Thực tiễn” được tổ chức cùng Lễ Khai mạc VALOMA CONFEST vào ngày 8/10/2022 nhằm phát triển ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác đào tạo gắn với thực tiễn. Đây cũng là sự kiện để kết nối, gắn kết các thành viên thuộc nhiều lĩnh vực trong Hiệp hội.

Thứ hai, ngay sau ngày Khai mạc, Hội chợ việc làm đầu tiên dành cho ngành LSCM sẽ được tổ chức online trong 3 tháng liên tục và tổ chức offline ngày 9/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích tạo cơ hội để sinh viên logistics tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành này cũng như tạo cơ hội để doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực phù hợp, chất lượng cao.

Thứ ba là Hội thảo quốc gia thường niên về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lần thứ 2 (CLSCM) với chủ đề “Giải pháp phát triển Logistics và Chuỗi cung ứng bền vững của Việt Nam” được dự kiến tổ chức vào ngày 14/10/21 tại thành phố Đà Nẵng. Mục tiêu của VALOMA CONFEST 2022 là dần đưa CLSCM trở thành hội thảo quốc gia thường niên uy tín và chuyên sâu gồm cả nghiên cứu hàn lâm, ứng dụng và hàm ý chính sách.

Hoạt động thứ tư của VALOMA CONFEST 2022, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 với Vòng Bán kết dự kiến tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 10. Bước vào năm thứ 5 tổ chức với trên 2000 thí sinh đến từ hơn 60 trường đại học, cao đẳng tham dự, chương trình bao gồm Gala “VNYLT – 5 năm một chặng đường” cùng nhiều hoạt động kết nối bên lề giữa sinh viên và doanh nghiệp.

Tọa đàm “ Hướng đi nào cho đào tạo nhân lực ngành LSCM?” sẽ chính thức tổ chức ngày 22/10/2022 nhằm thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu sử dụng nhân lực logistics và chuỗi cung ứng, tìm kiếm điểm chạm giữa doanh nghiệp và nhà trường. Tọa đàm cũng là nơi chuyên gia, nhà trường và doanh nghiệp chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề nhân lực ngành LSCM.

Cuối cùng, để kết thúc chuỗi hoạt động của VALOMA CONFEST 2022 là chương trình Chung kết Hội diễn văn nghệ VALOMA với chủ đề “Vang xa tiếng hát VALOMA”. Hội diễn được tổ chức để tạo ra sân chơi tươi trẻ cho chuỗi sự kiện, cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi của các cá nhân, tổ chức trong Hiệp hội.

Như vậy, không chỉ bao phủ đa dạng các hoạt động từ định hướng, kinh doanh, công nghệ, đào tạo LSCM, VALOMA CONFEST 2022 còn mở rộng thêm các hoạt động để gắn kết các bên tham gia, tạo nên sự đoàn kết bền vững giữa các Hội viên của VALOMA. Chắc chắn VALOMA CONFEST 2022 sẽ lan tỏa được giá trị của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tới các hội viên là các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước, doanh nghiệp tiêu biểu và cộng đồng Logistics Việt Nam. Cùng với đó tạo được nền tảng, là bước đệm quan trọng cho các bạn sinh viên yêu thích LSCM trên toàn quốc tìm được định hướng và phát triển bản thân.

Xem thêm thông tin chi tiết về các đơn vị đăng cai và tài trợ VALOMA CONFEST:

Học viện Ngân hàng: https://www.hvnh.edu.vn/

Đại học Đà Nẵng: https://www.udn.vn/

Đại học Kinh tế – Tài chính: https://www.uef.edu.vn/