Tọa đàm “Khởi nghiệp cùng logistics” tại Đại học Bách Khoa (Hà Nội)

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2019, đông đảo bạn trẻ đã tham dự tọa đàm “Khởi nghiệp cùng logistics” được tổ chức tại Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Buổi tọa đàm do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam (tiền thân của Hiệp hộ Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam) phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu tổ chức. Tham gia buổi tọa đàm có khách mời bao gồm ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), TS Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, TS Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hội Khởi nghiệp quốc gia Việt Nam, TS Trần Lương Sơn, Managing Director, Planet Impact Capital, và ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Sự quan tâm, chia sẻ cùng những thảo luận giữa các diễn giả và sinh viên đã cho thấy không khí hào hứng, đam mê của các bạn trẻ với ngành logistics. Đây là dịp để các bạn sinh viên giao lưu, trò chuyện với các diễn giả là những người sáng lập hoặc giám đốc của các doanh nghiệp logistics. Tại buổi tọa đàm, chuyên gia Võ Trí Thành cho biết, từ “logistics” xuất hiện tại Việt Nam từ 10 năm nay và đây là một ngành có nhiều triển vọng, cơ hội, nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Nhiều doanh nghiệp đã thành công trong lĩnh vực logistics nhưng cũng không ít doanh nghiệp đối mặt với thất bại khi không nhận thức được vai trò của công nghệ và con người trong lĩnh vực này. Chuyên gia khuyên, bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công thì nhất thiết phải quyết tâm và duy trì đam mê, nhất là trong thời đại chuyển đổi số này.

Các diễn giả tại buổi tọa đàm cũng nhận được nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên về quản trị nhân lực, vai trò của công nghệ, con người, cũng như khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp. Đại diện của các công ty logistics có tên tuổi như U&I Logistics, Vinafco, Delta International, Bee Logistics, Kepler Logistics, Real Logistics và Minh Nhật đưa ra những câu chuyện khởi nghiệp thú vị từ kinh nghiệm và bài học trong khởi nghiệp với những  kiến thức, thông tin, kỹ năng bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên. Cuộc toạ đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi với tinh thần chia sẻ để khởi nghiệp thật hào hứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *