THÔNG CÁO BÁO CHÍ VALOMA CONFEST 2023

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo Quyết định số 568/QĐ-BNV ngày 30 tháng 4 năm 2021 với sứ mệnh trở thành nơi hội tụ để lan tỏa nhanh hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn những tri thức hiện đại, kinh nghiệm phong phú và công nghệ tiên tiến trong công tác đào tạo nhân lực trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (LSCM). Hiệp hội không chỉ là cầu nối giữa nhà trường với nhà trường, giảng viên với giảng viên, sinh viên với sinh viên mà còn sự kết nối giữa nhà trường, giảng viên, sinh viên với các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tiếp nối sứ mệnh trên, chuỗi sự kiện VALOMA CONFEST với khẩu hiệu “Together We Grow – Sẻ chia cùng phát triển” đã ra đời từ năm 2021, bao gồm nhiều hoạt động chính xoay quanh lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như các hoạt động kết nối giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao giữa các hội viên VALOMA. Mục tiêu của VALOMA CONFEST là giới thiệu và lan tỏa hình ảnh của Hiệp hội tới các tổ chức, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, các sinh viên và công chúng quan tâm; trao đổi những vấn đề học thuật và thực tiễn cập nhật nhất trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng; đồng thời xác lập thêm kênh thông tin tham vấn đến các cơ quan quản lý nhà nước khi xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam.

Vào 20h00 ngày 18/10/2023, Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam chính thức khai mạc VALOMA CONFEST 2023 theo hình thức trực tuyến qua Zoom Meeting kết hợp livestream trên Youtube và Fanpage của Hiệp hội.

Lễ Khai mạc VALOMA CONFEST 2023 có sự tham gia của quý đại biểu:

Về phía Cơ quan Nhà nước: Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương đồng thời là Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA).

Về phía các nhà tài trợ chính cho chương trình VALOMA CONFEST 2023

  1. Ông Tô Mạnh Linh – Phó Giám đốc Thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn VinaControl
  2. Ông Trần Quốc Lộc – Giám đốc Công ty Cổ phần ALP Logistics
  3. Ông Vũ Đức Huề – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng Hải Vsico
  4. Ông Trần Đức Phú – Chủ tịch Công ty AnphaTrans
  5. Ông Phạm Hữu Quang – Giám đốc Điều hành Công ty Sản xuất TMDV GreenEco, đồng thời cũng là Đại diện Hãng tàu Sinolines tại TP Hồ Chí Minh
  6. Ông Nguyễn Hoàng Tú – Giám đốc Viconship Hồ Chí Minh (Vinconship Group)

Về phía hiệp hội VALOMA

  1. PGS, Nguyễn Thanh Chương – Phó Chủ tịch Hiệp hội
  2. PGS, Trịnh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch Hiệp hội
  3. PGS, Hồ Thị Thu Hòa – Phó Chủ tịch Hiệp hội
  4. Trịnh Thị Thanh Thủy – Tổng Thư ký Hiệp hội

Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam sẽ tổ chức VALOMA CONFEST 2023 với hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp, xuyên suốt tháng 10 và đầu tháng 11 trên phạm vi cả nước. Chuỗi sự kiện năm nay sẽ bao gồm các nội dung cụ thể như sau:

Đầu tiên, Chương trình Cà phê sinh viên – Talkshow 6 được vào ngày 19/10/2023, là sự kiện định vị thương hiệu và hướng tới tương lai, nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics.

Tiếp đến, trong thời gian từ ngày 19 – 21/10/2023, gian hàng VALOMA được trưng bày tại Hội chợ sản phẩm công nghiệp chủ lực TP. Hà Nội 2023. Đây là cơ hội để VALOMA giới thiệu và quảng bá hình ảnh của mình tới đông đảo công chúng và các đối tác tiềm năng.

Thứ ba, vào ngày 20/10/2023 VALOMA phối hợp cùng Hội doanh nghiệp  sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội (HAMI) tổ chức Tọa đàm nhân sự logistics và quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm công nghiệp chủ lực nhằm mục đích tạo cơ hội chia sẻ thông tin giữa các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực về vấn đề quản trị logistics và chuỗi cung ứng nói chung cũng như nhân lực logistics và quản lý chuỗi cung ứng nói riêng.

Hoạt động thứ tư của VALOMA CONFEST năm nay là Hội thảo Khoa học quốc gia: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng 2023 diễn ra vào ngày 27/10/2023. Hội thảo mang giá trị học thuật, góp phần nâng cao nhận thức và trình độ chuyên môn của các nhà quản lý, các chuyên gia và những người làm việc trong lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu.

Thứ năm, Lễ công bố kết quả Vòng Bán kết của Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 01/11/2023. Nối tiếp thành công của 5 mùa thi vừa qua, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm nay đã thu hút 2.936 thí sinh đến từ 734 đội thi, trong đó có 63 đội thi lọt vào Vòng Bán Kết đến từ 58 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên cả nước. Cuộc thi thường niên này là sân chơi góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành logistics, tuyển chọn và ươm mầm các sinh viên tiềm năng đồng thời tạo động lực thúc đẩy sự nỗi lực phấn đấu, thể hiện tài năng và kiến thức của các bạn trẻ trong lĩnh vực logistics.

Cuối cùng là Giải cầu lông VALOMA lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 05/11/2023, cùng với Lễ Bế mạc VALOMA CONFEST 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giải cầu lông được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi tươi trẻ cho chuỗi sự kiện, cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khoẻ của các cá nhân, tổ chức trong Hiệp hội. Đây cũng là sự kiện cuối cùng khép lại chuỗi hoạt động của VALOMA CONFEST 2023.

Bên cạnh các hoạt động của chuỗi sự kiện năm nay, VALOMA CONFEST 2023 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy các hoạt động thường niên như: Chương trình hiến máu tình nguyện “Nhiệt huyết VALOMA”để trao yêu thương và gieo hy vọng vào cuộc sống; chương trình “Học bổng VALOMA” dành cho các bạn sinh viên tài năng hoặc vượt lên khó khăn để học tập, theo đuổi ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là những hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của Hiệp hội bởi suy cho cùng VALOMA là vì con người.

Chắc chắn rằng, VALOMA CONFEST 2023 sẽ là một chuỗi hoạt động giá trị và có sức lan tỏa của Hiệp hội, tăng cường gắn kết các bên tham gia, tạo nên tinh thần đoàn kết của gần 300 hội viên là các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước, các doanh nghiệp và cộng đồng logistics Việt Nam. Hiệp hội rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên và cộng đồng logistics cả nước đối với VALOMA CONFEST.