Hợp tác chiến lược giúp cách mạng hóa ngành giao thông vận tải Việt Nam

Trong thập kỷ vừa qua, thị trường vận tải và logistics Việt Nam buộc phải bước vào một cuộc chạy đua để phát triển. Lý do chính thúc đẩy quá trình này là sự tăng trưởng nhảy vọt của nền kinh tế và quá trình hiện đại hóa thần tốc. Bên cạnh đó, vấn đề này càng trở nên cấp thiết hơn do điều kiện thị trường tại Việt Nam luôn thay đổi không ngừng. Việt Nam đóng một vai trò ngày một quan trọng trong hệ thống thương mại toàn cầu và được kỳ vọng sẽ đạt được tăng trưởng kinh tế thịnh vượng, bất chấp sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19. Báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ phục hồi ở mức 6,7% trong năm nay và tăng lên 7,0% trong năm 20221.

Trong khi ngành vận tải và logistics vẫn còn là một thách thức đối với khối doanh nghiệp và cả Chính phủ, việc xây dựng một hệ thống giao thông vận tải vững mạnh sẽ tạo ra nhiều cơ hội lớn để cách mạng hóa thị trường Việt Nam. 

Cụ thể, Việt Nam có thể chọn lọc và học hỏi từ những mô hình phát triển tiên tiến trong lĩnh vực giao thông vận tải và logistics tại các quốc gia khác trên thế giới. Bằng cách loại trừ những khía cạnh thiếu thực tế với tình hình địa phương và điều chỉnh các công thức đã được kiểm chứng, quá trình này có thể đưa tới kết quả thành công nhanh chóng.

 

Bài học trong quá khứ 

Ngành logistics ở Việt Nam từ trước đến nay vận hành theo một cách riêng. Tuy số lượng doanh nghiệp đông đảo nhưng hầu hết các doanh nghiệp vận tải hoạt động với quy mô nhỏ lẻ, đội xe trung bình thường ít hơn 5 xe tải. Khởi điểm của phương thức vận hành này bắt nguồn từ việc các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa cho thuê lại các xe tải của mình trong thời gian rảnh rỗi. Mặc dù cách này có thể giúp giảm chi phí trong thời gian ngắn, nhưng chất lượng xe và tiêu chuẩn bảo dưỡng lại bị ảnh hưởng. 

Vẫn còn nhiều trở ngại

Mặc dù chính phủ thường xuyên đánh giá và sửa đổi luật pháp để cải thiện tình trạng tắc đường và đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và người đi bộ, nhưng vẫn còn nhiều trở ngại cho ngành này. Đơn cử như việc cấm xe tải vào thời gian cao điểm buổi sáng và buổi tối ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng tạo ra không ít thách thức cho việc thông thương hàng hóa.

Bên cạnh đó, Việt Nam có hệ thống đô thị phức tạp mà các hệ thống định vị như Google Maps không nắm bắt được chính xác. Trên thực tế, cho đến nay, Google Maps vẫn chưa thể định vị toàn bộ địa chỉ tại Việt Nam. Chất lượng cơ sở hạ tầng đường bộ trên cả nước còn thấp mặc dù đã có những cải tiến nhất định, điều này cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ không mong muốn khi giao thương.

Sự phát triển của thị trường cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3 (3PL)

Tuy nhiên không vì những thách thức kể trên mà chúng ta bỏ qua cơ hội của ngành vận tải và logistics ở Việt Nam mang lại. Đầu tiên, dịch vụ 3PL chuyên dụng ở Việt Nam đã và đang phát triển trong những năm gần đây. Các đội xe cũ đã dần được thanh lý và các doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các đội xe mới và hiện đại hơn. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển và chuyển hóa của các nhà cung cấp vận tải hiện nay. Các doanh nghiệp này hiện đang tiên phong trong việc sử dụng mô hình chi phí và thúc đẩy các sáng kiến ​​cải tiến chuỗi cung ứng mà Việt Nam vốn có.

 

Ngoài ra, việc các công ty 3PLs quốc tế của Nhật Bản và Úc tham gia vào thị trường Việt Nam là minh chứng cho cơ hội ngày càng tăng tại đây. Các công ty trong nước cũng bắt đầu nhận thức được cơ hội hiện có và sẵn sàng bắt tay thiết lập cơ chế đối tác với các công ty quốc tế. Sự hiện diện của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải đa quốc gia tạo tính cạnh tranh cho thị trường, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nội địa.

 

Lộ trình tăng tốc 

Yếu tố quan trọng tạo nền tảng cho thành công của quá trình chuyển mình trong ngành vận tải Việt Nam là khả năng thích ứng với những thay đổi phức tạp của thị trường. Trong khi thị trường vận tải nội địa đã đạt được những cải tiến về hiệu suất nhờ những hệ thống chuyên biệt tại địa phương, hiện vẫn còn tồn tại một số vấn đề cần khắc phục. Việt Nam Không thể rập khuôn một hình mẫu từ hệ thống quốc tế vì chúng thiếu tính thực tế khi áp dụng vào điều kiện trong nước.

Ông Callum Maxwell, Cố vấn Cao cấp, TMX Việt Nam

Các mô hình sáng tạo hiện đang được phát triển và hoàn thiện bởi các nhà cung cấp Việt Nam, điển hình như ABIVIN. Qua hệ thống quản lý hệ thống vận tải, giải pháp này đã giúp các doanh nghiệp tổng hợp, quản lý các đơn hàng, đồng thời sử dụng dữ liệu vận tải phù hợp với địa lý của địa phương. Bằng cách tận dụng dữ liệu nguồn mở để bảo trì thông tin máy chủ chính xác và kịp thời, ABIVIN đã phát triển một công cụ tối ưu hóa tuyến đường chính xác, giúp tiết kiệm chi phí từ 5-10% cho các đối tác. Sự phát triển của việc phân tích dữ liệu và hiểu biết về chi phí đồng nghĩa với việc các nhà cung cấp vận tải trở nên sáng tạo hơn trong việc điều chỉnh đội xe để tối ưu hoá chi phí vận hành.

Ngoài các giải pháp công nghệ, việc các bên cung cấp logistics 3PLs thiết lập quan hệ đối tác chiến lược cùng các doanh nghiệp sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên. Các đối tác nên phối hợp với nhau dựa trên một mô hình chung để hiểu hơn về nhau. Với trọng tâm là tính minh bạch, lợi ích chung và hợp tác, triển vọng thành công của các bên là rất lớn.

Dựa trên những gì đang diễn ra, chúng tôi tin rằng Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình khi cơ sở hạ tầng giao thông và các doanh nghiệp đang bắt đầu phát triển và thiết lập quan hệ. Hiểu được sự phức tạp của thị trường địa phương và xây dựng mạng lưới đối tác phù hợp sẽ là chìa khóa để tiến lên và đạt được tăng trưởng kinh doanh.

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp của mình tại Việt Nam và đóng góp vào quá trình cách mạng của ngành logistics của Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi – TMX Việt Nam.